Nhật Bản tiếp tục đóng cửa biên giới tới cuối tháng Hai

Destination Editor
10:30:40 - 16/01/2022

Thủ tướng Nhật Bản cho biết quốc gia này sẽ duy trì các hạn chế nhập cảnh nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron cho đến cuối tháng Hai.

Nhật Bản đã áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt nhất trên thế giới khi biến thể Omicron xuất hiện vào cuối năm ngoái, cấm tất cả những người không phải là người Nhật Bản nhập cảnh, bao gồm cả sinh viên và thành viên gia đình nước ngoài của người Nhật hoặc cư dân thường trú, trừ trong những trường hợp đặc biệt.

Thủ tướng Kishida Fumio cho biết: “Nhờ các quy định về biên giới cứng rắn nhất trong các quốc gia G7, chúng tôi đã có thể giữ cho sự lây lan của Omicron ở mức tối thiểu, cho chúng tôi thời gian để chuẩn bị đối phó với sự lây nhiễm trong nước.”

Ông nói thêm rằng vẫn còn nhiều điều chưa biết về Omicron, nhưng nguy cơ xảy ra các ca bệnh nghiêm trọng có vẻ thấp hơn. Tuy nhiên, ông cho biết Nhật Bản sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin cho trẻ em dưới 12 tuổi. Việc nhập cảnh vào Nhật Bản hiện chỉ áp dụng đối với công dân và thường trú nhân, nhưng họ vẫn phải tuân theo các quy tắc xét nghiệm và cách ly nghiêm ngặt.

Trong một vài trường hợp, các quy định này khiến các gia đình xa cách, gây ra các cuộc phản đối và kiến ​​nghị kêu gọi thay đổi. Các báo cáo truyền thông cho biết chính phủ đang xem xét nới lỏng một số quy tắc trong những trường hợp ngoại lệ.

Nhật Bản tiếp tục đóng cửa biên giới tới cuối tháng Hai

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close