Nhật Bản thí điểm mở cửa cho du khách nước ngoài

Thu Uyên
10:30:11 - 23/05/2022

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định sẽ bắt đầu thí điểm mở cửa cho khách du lịch nước ngoài để thu thập thông tin trước khi quốc gia này mở cửa trở lại hoàn toàn vào tháng Sáu tới.

Quyết định mới nhất được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản phải đối mặt với áp lực lớn từ các doanh nghiệp trong nước và cộng đồng quốc tế trong việc mở cửa trở lại biên giới cũng như cơ sở dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản đang dần được cải thiện.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, trong thời gian thử nghiệm này, khách du lịch sẽ phải sử dụng dịch vụ trọn gói theo lịch trình cố định tại một số khu vực được chính quyền tỉnh đồng ý chấp nhận và có hướng dẫn viên hỗ trợ đoàn 24/24. Ngoài ra, điều kiện tiên quyết để các đoàn này được nhập cảnh vào Nhật Bản là phải tiêm đủ ba liều vắc-xin ngừa Covid-19. Đồng thời, cơ quan này cũng sẽ biên soạn hướng dẫn kiểm soát dịch bệnh cho các đại lý du lịch cũng như các cơ sở lưu trú.

Song song với quyết định mở cửa cho khách du lịch nước ngoài, Nhật Bản dự kiến sẽ tăng giới hạn số người nhập cảnh từ 10.000 người lên 20.000 người/ngày và miễn xét nghiệm PCR cho du khách khi đến sân bay nếu có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Kể từ năm 2020, giai đoạn đầu của đại dịch, Nhật Bản đã chủ động đóng cửa biên giới. Gần đây nhất, chính phủ nước này đã nới lỏng các biện pháp nhập cảnh; theo đó, kể từ tháng 4, đã cho phép 10.000 người nhập cảnh vào đất nước mỗi ngày. Tuy nhiên, đối tượng đủ điều kiện chỉ bao gồm công dân, nhà nghiên cứu, sinh viên, thành viên gia đình của công dân Nhật Bản và khách doanh nhân đã được phê duyệt trước.

Nhật Bản thí điểm mở cửa cho du khách nước ngoài

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close