Nhật Bản chào đón tàu du lịch trở lại

Như Lê
08:00:22 - 23/11/2022

Bộ trưởng Giao thông Nhật Bản Tetsuo Saito xác nhận Nhật Bản sẽ cho phép các tàu du lịch quốc tế cập cảng của mình, dỡ bỏ lệnh cấm kéo dài hơn 2 năm được áp dụng khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Bộ xác định đã chuẩn bị đầy đủ các hướng dẫn do các hiệp hội ngành soạn thảo để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Những hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh cần được xét nghiệm. Những hành khách có kết quả dương tính và có tiếp xúc gần sẽ bị cách ly. Ngay cả khi bùng phát dịch bệnh, tàu vẫn có thể tiếp tục hành trình miễn là bác sĩ trên tàu xác định có thể ngăn chặn được vi-rút. Tuy nhiên, lịch trình của tàu sẽ bị rút ngắn nếu có hơn 10% hành khách nhiễm bệnh.

Các công ty du lịch sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với chính quyền địa phương của cảng ghé thăm và tìm kiếm sự chấp thuận về việc cập cảng. Tất cả các thành viên phi hành đoàn phải được tiêm phòng ba lần để chống lại vi-rút và hơn 95% hành khách phải được tiêm phòng ít nhất hai lần theo hướng dẫn.

Năm 2019, 2,15 triệu khách du lịch đã đến thăm Nhật Bản, chi tiêu khoảng 575 triệu USD, với 1.932 điểm dừng do các công ty du lịch nước ngoài thực hiện và 934 điểm dừng do tàu nội địa thực hiện. Theo Ủy ban Du lịch Quốc tế Nhật Bản, 166 chuyến đi của các tàu du lịch nước ngoài đã được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng 3 tới.

Vào tháng 10, Hàn Quốc và Đài Loan cũng tuyên bố sẵn sàng chào đón các chuyến du lịch biển quốc tế trở lại. Tuy nhiên, do luật vận chuyển bằng thuyền, những thông báo như vậy sẽ có ít tác động nếu không có Nhật Bản. Bởi đây là quốc gia rất quan trọng đối với các chuyến du ngoạn ở Đông Bắc Á với khoảng 100 cảng.

Đài Loan đã gỡ bỏ lệnh cấm du lịch trên biển quốc tế, đồng thời kết thúc xét nghiệm bắt buộc đối với những người đến từ nước ngoài có hiệu lực từ ngày 13/10. Hành khách phải xuất trình xét nghiệm nhanh Covid âm tính khi đến Đài Loan hoặc một ngày trước đó.

Vào ngày 19/10, có thông báo rằng du khách nước ngoài sẽ được phép xuống tàu đến đảo Jeju, Hàn Quốc. Jeju sẽ đón 32 chuyến du lịch trên biển từ Nhật Bản bắt đầu từ tháng 3/2023. Du lịch bằng tàu biển đến đảo Jeju đạt đỉnh điểm vào năm 2016 với hơn 1,2 triệu lượt khách.

Trước đó, Hồng Kông cũng dỡ bỏ lệnh cấm du lịch từ tháng 10/2022. Các đại lý phục vụ thị trường du lịch trên biển ở Hong Kong dự báo sự trở lại của các chuyến du ngoạn trong quý 2 năm 2023.

Với việc ngành du lịch trên toàn thế giới nỗ lực quay trở lại mức trước đại dịch, Trung Quốc đại lục vẫn là thị trường du lịch lớn duy nhất mà du lịch trên biển vẫn chưa được phê duyệt.

Nhật Bản chào đón tàu du lịch trở lại

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close