Nhà hàng Super Loco đón chào Tháng Trái đất với thực đơn bền vững

Như Lê
08:00:19 - 11/04/2022

Super Loco, chuỗi cửa hàng kiểu Mexico tại Singapore, quyết định tái sử dụng thực phẩm và thay thế nấm cho thịt, hướng đến phong cách ẩm thực sạch, bền vững và góp phần bảo vệ môi trường sống.

Theo đó, Super Loco – tập đoàn sở hữu các nhà hàng như Mexico Lucha Loco và Super Loco, đã hợp tác với công ty khởi nghiệp dựa trên thực vật của Úc – Fable Food để mang đến thực đơn mới nhằm nâng cao ý thức của người dùng về năng lượng carbon. Các quốc gia phát triển và đang phát triển hiện đang hướng đến nền kinh tế carbon thấp để giảm hiệu ứng nhà kính cũng như tăng khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cụ thể, trong tháng 4 – tháng Trái đất, ba trong số các nhà hàng của Super Loco sẽ phục vụ các món thay thế thịt đặc trưng của Fable Food được làm từ nấm đông cô. Trong khi đó, thực khách sẽ được mời nhận nuôi cây ở những khu vực bị chặt phá rừng và tham gia các hoạt động như tham quan trang trại, xưởng làm đồ gốm, và các lớp học nấu ăn chay.

Super Loco cho biết họ muốn tạo nên “hình thức ăn uống tử tế và sạch hơn với môi trường” trong Tháng Trái đất. Do đó, các nguyên liệu được sử dụng đều có nguồn gốc bền vững và nâng cao nhận thức về lượng khí thải carbon thấp. Tại Singapore, thực đơn hiện có tại nhà hàng Lucha Loco trên Đồi Duxton và các nhà hàng Super Loco Customs House, Super Loco Robertson Quay.

Các món ăn chính được mong đợi gồm có Corn Chips, Guacamole và Salsa Roja, tiếp theo là món Garden Flautas hấp dẫn – loại bánh ngô thảo mộc bó xôi chế biến với nấm truffle Mexico, hạt quinoa và pho mát dê, dùng kèm với hạt bí đỏ, kem chua chanh, và cactus pico de gallo. Nhà hàng tái sử dụng những hạt bí ngô thừa cho món ăn này.

Ảnh: Coconuts Singapore

Ngoài ra còn có món Taco Fable Al Pastor được làm từ thịt nấm om, cải xoăn giòn, ngô nướng và củ cải dưa hấu được cuốn bằng bánh tortilla tro tre mềm. Đặc biệt, món cá chẽm sẽ được phục vụ khác nhau ở mỗi nhà hàng. Cá được nuôi theo kiểu bền vững từ Kuhlbarra, một ngư trường đánh bắt cá tại các chuồng nuôi ngoài biển theo quy định. Tại nhà hàng Lucha Loco, món cá chẽm được phục vụ với cơm hạt mắc ca, ngô, hạt dền với nước sốt pepita. Còn phiên bản của Super Loco Customs House sẽ đi kèm với salsa verde zesty, salad thảo mộc mềm và bánh ngô. Trong khi đó, cửa hàng Robertson Quay sẽ phục vụ món cá này với tiêu piquillo và salad ngô nướng, ớt jalapenos cắt nhỏ và sốt salsa verde.

Enchiladas – một món ăn đường phố nổi tiếng của Mexico cũng được chế biến theo kiểu ăn chay và không chứa gluten cho thực khách. Với đồ tráng miệng, món Pomegranate Tres Lords sẽ được làm từ bọt sữa và kem dừa, với topping là lựu, và được bao quanh bởi than vụn và nước sốt tres llies.

Ảnh: Coconuts Singapore

Để kết thúc bữa ăn, bạn có thể nhấm nháp Zero to Hero – một loại cocktail tequila nhiệt đới “không chất thải”, góp phần giảm sự lãng phí trái cây. Do đó, nhà hàng sẽ sử dụng dứa, chanh ta, bưởi, xoài và chanh tây thường được bỏ đi với rượu Arquitecto Blanco tequla. Thương hiệu này cho biết họ loại bỏ tới 2  chất thải trái cây mỗi ngày.

Nhà hàng cũng phục vụ các phần ăn cố định bao gồm 4 món cho bữa tối, bao gồm một loại cây được trồng để giúp tái tạo các khu rừng nhiệt đới đang bị đe dọa tuyệt chủng của đảo Borneo. Super Loco cho biết họ đã trồng được hơn 1.500 cây ở Borneo. 

Nhà hàng Super Loco đón chào Tháng Trái đất với thực đơn bền vững

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close