Nhà ga T3 của Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khánh thành vào năm 2024 

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:51 - 19/09/2022

Bộ GTVT cho biết Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang triển khai dự án xây dựng Ga hành khách T3 của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các công trình hạ tầng khác. 

Phối cảnh Nhà ga hành khách T3 và các công trình phụ trợ đồng bộ, phục vụ khai thác nội địa tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Nguồn: ACV)

Dự án này dự kiến sẽ khởi công vào quý 4/2022 và khánh thành vào năm 2024. Như vậy, với nhà ga T1, T2 và T3, tổng công suất của sân bay Tân Sơn Nhất lên đến 50 triệu hành khách/năm. 

Ga T3 sẽ có công suất 20 triệu hành khách/năm và các công trình phụ trợ đồng bộ khác (nhà để xe cao tầng, hệ thống cầu ống lồng,…). Việc xây dựng nhà ga T3 hoàn toàn phù hợp với quy hoạch và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Đồng thời, ga T3 sẽ giảm tải áp lực của ga T1, tránh tình trạng ùn tắc và nâng cao chất lượng dịch vụ. 

Do nhu cầu đi lại tăng cao, nhà ga T1, và T2 đang trong tình trạng quá tải

Dự án nhà ga T3 có thời hạn 50 năm, tính từ ngày có quyết định giao và cho thuê đất. Đồng thời. Dự án này được chính phủ thông qua với tổng vốn đầu tư khoảng 10.990 tỷ đồng từ nguồn vốn hợp pháp của ACV. 

Do gặp phải vấn đề về chuyển giao đất quốc phòng nên dự án được khởi công chậm hơn so với kế hoạch trước đó. Vào tháng 7, trong buổi làm việc với các bộ ngành để thúc đẩy tiến độ của dự án xây dựng nhà ga T3, Thủ tướng yêu cầu khởi công trong quý 3 năm 2022 và phải hoàn thành vào tháng 9/2024.

Sau đó, Bộ Quốc phòng được phép bàn giao khoảng 27,85 héc ta đất quốc phòng cho UBND TP.HCM quản lý để thực hiện dự án nhà ga hành khách T3.

Nhà ga T3 của Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khánh thành vào năm 2024 

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close