Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest

Sam
08:00:54 - 24/05/2022

Một công ty du lịch leo núi tại Nepal đã xác nhận Nguyễn Thị Thanh Nhã đã trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công nóc nhà thế giới – đỉnh Everest.

Mới đây, trên trang Twitter chính thức của mình, Seven Summit Treks – công ty chuyên tổ chức các cuộc leo núi thám hiểm có trụ sở tại Nepal đã bất ngờ thông báo Nguyễn Thị Thanh Nhã đã thành công đặt chân lên đỉnh núi cao nhất thế giới Everest với độ cao 8.849 mét, qua sườn núi phía đông nam vào lúc 3 giờ 30 sáng theo giờ Nepal. 

Seven Summit Treks cũng khẳng định Nguyễn Thị Thanh Nhã là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công nóc nhà thế giới, mở ra một thành tích lịch sử đối với cộng đồng leo núi Việt Nam. Theo số liệu từ The Himalayan Database, tính đến tháng 12 năm 2021, chỉ có 3 người Việt Nam leo thành công lên đỉnh Everest, và tất cả đều là nam giới.

Nguyễn Thị Thanh Nhã, 35 tuổi, hiện đang là một luật sư tại TP.HCM. Cô có một niềm đam mê mãnh liệt dành cho bộ môn leo núi. Đến nay, cô đã chinh phục thành công 7 đỉnh núi cao nhất thế giới. Trước Everest, vào tháng 1/2022, Nguyễn Thị Thanh Nhã đã đặt chân lên đỉnh núi Vinson ở độ cao 4.892 mét so với mực nước biển ở Nam Cực. 

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close