Người làm du lịch kêu gọi chính phủ giảm bớt các yêu cầu về thị thực

Sam
08:00:45 - 30/08/2022

Những người trong ngành du lịch kêu gọi chính phủ mở rộng danh sách các quốc gia đủ tiêu chuẩn miễn thị thực và kéo dài thời gian lưu trú miễn thị thực lên 30 ngày để thu hút thêm nhiều du khách đến Việt Nam.

Vừa qua, tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đã đề xuất Bộ Ngoại giao xem xét miễn thị thực cho nhiều quốc gia hơn, thay vì chỉ 24 nước như hiện nay.

Bên cạnh đó, bà cũng kêu gọi chính phủ gia hạn thời gian lưu trú miễn thị thực cho du khách từ các nước Tây Âu lên 30 ngày (hiện tại là 15 ngày), đồng thời đơn giản hóa các thủ tục cấp thị thực điện tử nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch dễ dàng nhập cảnh.

Cũng trong cuộc họp này, ông Nguyễn Thiên Phúc – Giám đốc sản phẩm Công ty du lịch Đông Dương Vidotour cũng kiến ​​nghị chính phủ tháo gỡ những trở ngại về thị thực nhằm thu hút du khách quốc tế trong những tháng còn lại của năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thừa nhận du lịch Việt Nam dù đã mở cửa, nhưng chính sách thị thực hiện vẫn kém hấp dẫn so với các nước láng giềng. Trước đó, ông từng đề xuất miễn thị thực cho du khách từ Mỹ, Châu Âu, Canada, Úc, New Zealand và Ấn Độ nhằm thúc đẩy sự phục hồi của du lịch trong nước.

Tính đến nay, Việt Nam đã đón tổng cộng 733.000 lượt khách nước ngoài, chỉ đạt 15% so với mục tiêu đề ra.

Người làm du lịch kêu gọi chính phủ giảm bớt các yêu cầu về thị thực

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close