Người Châu Á Thái Bình Dương không còn ưa chuộng du lịch một mình

Mầm
08:00:18 - 21/06/2022

Khảo sát mới nhất của Klook đã chỉ ra nhiều thay đổi trong hành vi du lịch của người châu Á – Thái Bình Dương. Theo đó, 7 trên 10 người sẽ chọn đi du lịch theo nhóm, thay vì du lịch một mình.

Klook, nền tảng thương mại điện tử về du lịch và giải trí, đã chia sẻ những thông tin mới nhất về sự thay đổi trong hành vi du lịch của người tiêu dùng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Cụ thể, người dùng ở Châu Á – Thái Bình Dương hiện thích đi du lịch cùng nhóm bạn hơn, chỉ 30% bày tỏ sự hứng thú với việc đi du lịch một mình và tự phát. Trong khi đó, trước đại dịch, có tới hơn 79% người thuộc thế hệ Millennials chọn đi một mình khi được thăm dò ý kiến.

Cũng theo Klook, du khách Việt Nam đang có xu hướng đi du lịch để tận hưởng văn hóa địa phương, với 70% du khách lựa chọn trải nghiệm văn hóa, thưởng thức cảnh quan, âm thanh của nơi họ đến, và 30% chọn khám phá các địa điểm văn hoá lịch sử.

Khảo sát cho biết 60% du khách thích tận hưởng một chuyến nghỉ dưỡng sang trọng hơn đi phượt. Một sự thay đổi đáng kể khác là họ mong muốn có những “kỳ nghỉ chậm”. 7 trong 10 người lựa chọn một chuyến đi nhẹ nhàng, thoải mái thay vì đi với ngân sách tiết kiệm. Tại Việt Nam, người dùng đang yêu thích những địa điểm gần gũi với thiên nhiên hơn.

Một điều thú vị khác trong khảo sát là mặc dù sống ở một quốc gia nhiệt đới với nền nhiệt cao quanh năm, người Việt Nam vẫn thích đi du lịch đến những nơi có khí hậu nóng. Họ đam mê điểm đến lạnh và nóng như nhau.

Bà Michelle Ho, Giám đốc Điều hành Philippines, Thái Lan và Việt Nam của Klook cho biết: “Hai năm qua thật sự là một vòng xoáy cảm xúc, khiến mọi người định hướng lại nhu cầu cùng sở thích của mình. Mọi người đi du lịch bây giờ không chỉ đơn thuần là để nghỉ ngơi về mặt tinh thần. Đây còn là về việc khám phá ra điều gì thật sự mang lại cho họ niềm vui, cũng như để họ kết nối với những người thân yêu. Mọi người đã trở lại với niềm đam mê du lịch, và chúng tôi rất vui mừng khi lại có thể tiếp tục mang đến cho khách hàng những điều kỳ diệu của du lịch, những trải nghiệm và dịch vụ đa dạng ở mọi lúc, mọi nơi.”

Theo dữ liệu nội bộ từ Klook, số lượng đặt vé nước ngoài trong tháng 5 đã tăng gấp 4 lần so với đầu năm nay, báo hiệu nhu cầu du lịch đang tăng trưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, khi du lịch quốc tế trở lại. Đặc biệt, ở Việt Nam, nền tảng này cũng ghi nhận nhu cầu du lịch nước ngoài đã tăng gấp 2 lần trong tháng 5 so với tháng 4 năm nay. Đây là một tín hiệu rất tốt cho sự phục hồi của ngành du lịch.

Người Châu Á Thái Bình Dương không còn ưa chuộng du lịch một mình

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close