Ngày Du lịch Thế giới 2022: “Tư duy lại về du lịch”

Mầm
10:30:05 - 27/09/2022

Ngày Du lịch Thế giới nhằm ngày 27/9 năm nay với chủ đề “Tư duy lại về du lịch” (Rethinking Tourism).

Thông điệp được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đưa ra năm 2022 là mọi thành phần của ngành du lịch, bao gồm UNWTO, các chính phủ, người lao động, khách du lịch, các doanh nghiệp nhỏ, tập đoàn lớn,… hãy cùng suy ngẫm, tư duy lại cách thức, phương thức làm du lịch để đảm bảo ngành kinh tế này phát triển hài hòa, bền vững, mang lại lợi ích nhiều hơn nữa cho con người.

Buổi lễ kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới 2022 diễn ra vào hôm nay (27/9) tại Bali, Indonesia, nêu bật sự chuyển dịch theo hướng du lịch được coi là trụ cột quan trọng của sự phát triển.

Ông Zurab Pololikashvili, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới, cho biết: “Ngày Du lịch Thế giới luôn là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành tựu đa dạng và phong phú của ngành chúng ta. Trong khoảng thời gian tuyệt vời nhất của bốn thập kỷ, chúng tôi đã tôn vinh sự phát triển vô song của ngành du lịch về quy mô, phạm vi tiếp cận và ý nghĩa.”

Ông nhấn mạnh: “Vào năm 2022, chúng tôi một lần nữa nhận ra những cơ hội mà du lịch đã và sẽ tiếp tục mang lại cho mọi người ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, đặc biệt năm nay chúng tôi cũng nhận ra rằng mình không thể quay lại cách làm việc cũ. Chúng ta phải tư duy lại về du lịch.”

Ngày Du lịch Thế giới được tổ chức vào ngày 27 tháng 9 hàng năm kể từ năm 1980. Ngày này đánh dấu kỷ niệm việc thông qua Quy chế của Tổ chức vào năm 1970, mở đường cho việc thành lập UNWTO 5 năm sau đó.

Ngày Du lịch Thế giới 2022: “Tư duy lại về du lịch”

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close