Ngành khách sạn Trung Đông nhận thấy dấu hiệu tiếp tục phục hồi

Destination Editor
11:00:21 - 25/11/2021

Theo dự báo ngành mới nhất từ ​​Colliers International, nhu cầu ở khách sạn trên phần lớn thị trường Trung Đông và Bắc Phi (gọi chung là MENA) dự kiến ​​sẽ đạt mức tương đương với hiệu suất năm 2019 vào năm 2022.

Báo cáo Colliers International được ủy quyền bởi RX (Reed Exhibitions), đơn vị tổ chức sự kiện Arabian Travel Market (ATM) 2022.

Với mức tăng trưởng hàng năm được dự đoán trên phần lớn thị trường MENA, báo cáo cho biết nhiều thị trường trong khu vực sẽ đạt công suất phòng khách sạn từ 70% trở lên vào năm 2022, bao gồm các khu vực thuộc Dubai, Ras Al Khaimah, Cairo và Doha.

Trong khi nhu cầu của doanh nghiệp thúc đẩy quá trình phục hồi ban đầu sau đại dịch của ngành khách sạn MENA, báo cáo của Colliers International lưu ý rằng phân khúc khách nội địa và khách du lịch nghỉ dưỡng của khu vực có khả năng ngày càng giữ vai trò quan trọng vào năm 2022.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu dự đoán rằng các sự kiện lớn như Expo 2020 Dubai và FIFA World Cup Qatar 2022 sẽ không chỉ thúc đẩy một lượng lớn nhu cầu mà còn có khả năng mang lại “hiệu ứng hào quang” có lợi cho các thị trường xung quanh.

Nghiên cứu của Colliers cho biết sự hỗ trợ nhất quán của chính phủ cho du lịch và đi lại trong suốt đại dịch đã và sẽ tiếp tục là một yếu tố chủ chốt trong sự phục hồi của ngành. Các ý tưởng ​​tập trung vào nội địa được kỳ vọng sẽ giúp các thị trường tiếp tục cải thiện.

Danielle Curtis, Giám đốc Triển lãm khu vực Trung Đông của Reed Exhibitions, cho biết: “Với sự phục hồi đang diễn ra mạnh mẽ của lĩnh vực du lịch và lữ hành MENA, chúng tôi kỳ vọng ATM 2022 sẽ còn nhộn nhịp hơn nữa. Một loạt ‘ông lớn’ trong lĩnh vực khách sạn đã xác nhận sẽ tham dự bao gồm Jumeirah International; Atlantis, the Palm; Marriott Hotels International; JA Resorts & Hotels; Steigenberger Hotels; Minor Hotel Group; Best Western International; v.v. Vẫn còn 6 tháng nữa cho tới sự kiện chính.”

Ngành khách sạn Trung Đông nhận thấy dấu hiệu tiếp tục phục hồi

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close