New Zealand tạm hoãn bong bóng du lịch với Úc

Destination Editor
04:00:24 - 26/07/2021

Do số lượng ca nhiễm Covid-19 tại Úc đang gia tăng, New Zealand đã ra thông báo tạm hoãn tất cả bong bóng du lịch với Úc trong hai tháng.

Trước đó, New Zealand đã dừng bong bóng du lịch với ba bang của Úc là New South Wales, Victoria và Nam Úc. Tuy nhiên, thông báo tạm hoãn mới sẽ áp dụng cho toàn nước Úc và có hiệu lực từ 23/7.

Chính phủ New Zealand cho biết: “Chúng tôi luôn nói rằng phản ứng của chúng ta sẽ phải thay đổi khi tình hình dịch bệnh thay đổi. Đây không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng là quyết định đúng đắn để giữ an toàn cho người dân New Zealand.”

Việc hoãn bong bóng du lịch lần này sẽ giúp Úc “có thêm thời gian xử lý các đợt bùng phát dịch hiện tại”, New Zealand cũng sẽ có thể theo dõi tình hình và đánh giá khả năng phát triển du lịch tại các nước khác.

Chính phủ New Zealand cho biết họ vẫn “giữ cam kết” sẽ nối lại bong bóng du lịch với Úc trong tương lai.

Hôm 23/7, bang New South Wales đã báo cáo 136 ca nhiễm mới, số ca nhiễm hằng ngày cao nhất kể từ đầu đợt bùng phát dịch vào giữa tháng 6. Bang Victoria ghi nhận 14 trường hợp nhiễm mới. Bang Nam Úc cũng ghi nhận hai ca nhiễm mới hôm 22/7.

New Zealand tạm hoãn bong bóng du lịch với Úc

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close