Nam Phi dự kiến mở cửa lại du lịch quốc tế vào tháng 10

Avatar
Destination Editor
05:00:51 - 22/09/2020

Nam Phi đang có kế hoạch tái mở cửa du lịch cho du khách quốc tế lần đầu tiên kể từ khi đóng cửa hồi tháng 3.

Trong một bài phát biểu trước đó, Tổng thống Cyril Ramaphosa đã xác nhận quá trình mở cửa cho du khách quốc tế sẽ bắt đầu vào ngày 1/10. Tuy nhiên, tổng thống Ramaphosa cho biết du lịch có thể bị hạn chế đối với một số quốc gia có nguy cơ cao. Danh sách các quốc gia này sẽ được công bố trong những ngày tới. Tất cả du khách quốc tế sẽ được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận không nhiễm Covid-19 xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước khi đến Nam Phi.

Động thái này diễn ra khi quốc gia này bắt đầu cảnh báo về việc đóng cửa quốc gia ở “cấp độ một” từ hôm Chủ Nhật, sau khi số người nhiễm Covid-19 đã giảm đáng kể. Nam Phi hiện đang ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trung bình ít hơn 2000 ca mỗi ngày.

Ba sân bay quốc tế sẽ mở cửa bao gồm sân bay quốc tế OR Tambo, Cape Town và King Shaka và một cảng biển của quốc gia này.

Bà Kgomotso Ramothea, Giám đốc trung tâm Du lịch Nam Phi tại Anh và Ireland cho biết: “Đây là một bước tiến thật sự tích cực và đúng đắn đối với ngành du lịch tại Nam Phi. Các thông tin cụ thể sẽ được thông báo trong những ngày tới, nhưng quá trình này đang thể hiện một thông điệp tích cực đến với thế giới rằng Nam Phi đang trên đường phục hồi du lịch. Anh là thị trường du lịch hàng đầu của chúng tôi. Nhiều du khách Anh quay trở lại Nam Phi nhiều lần và có sự kết nối cảm xúc với đất nước của chúng tôi. Chúng tôi đang mong chờ được chào đón họ trở lại để trải nghiệm vẻ đẹp của Nam Phi một lần nữa cũng như các du khách đang mong chờ được du lịch Nam Phi sẽ nắm bắt cơ hội này để đến với Nam Phi sau một năm đầy khó khăn.”

Phản hồi về thông báo này, hãng hàng không Virgin Atlantic đã xác nhận kế hoạch nối lại các chuyến bay đến Nam Phi từ ngày 18/10.

Nam Phi mở cửa trở lại là một phần của xu hướng tái mở cửa đang ngày càng tăng. Theo dữ liệu của UNWTO tuần vừa rồi, hơn một nửa các quốc gia đã nới lỏng các quy định hạn chế đi lại của mình.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Nam Phi dự kiến mở cửa lại du lịch quốc tế vào tháng 10

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close