Nắm bắt nhu cầu mới trong hành trình của du khách – các khách sạn làm gì?

Linh Ngan
Linh Ngan
04:24:55 - 09/02/2021

Xây dựng lại sự tự tin của du khách về việc đi lại và du lịch là một trong những điều kiện tiên quyết nhằm duy trì lòng tin của họ đối với khách sạn. Khi thấy hành vi và nhu cầu của du khách biến đổi, các khách sạn cũng vì thế phải nhanh chóng nắm bắt và đưa ra những chính sách kịp thời nhằm giữ chân khách ở lại với thương hiệu của mình.

Đối với du khách, đặt phòng linh hoạt giờ đây không còn là một lựa chọn cộng thêm mà đã trở thành điều kiện tiên quyết trong việc đưa ra lựa chọn cơ sở lưu trú của mình. Ngoài ra, ứng dụng các công nghệ không chạm và tạo ra các trải nghiệm cá nhân hóa cũng sẽ củng cố được niềm tin của du khách khi lựa chọn một khách sạn cho chuyến đi của mình. Trước những thay đổi trong nhu cầu của du khách, các khách sạn cần phải đáp ứng nhu cầu về mặt thông tin, đảm bảo quy định an toàn và vệ sinh cũng như phát triển các chính sách hoàn hủy linh hoạt.

Accor

Để đảm bảo sức khỏe cho khách, Accor đã triển khai chương trình chứng nhận ALLSAFE Cleanliness and Prevention để tăng cường tiêu chuẩn vệ sinh của mình. Đây là chương trình hội tụ các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt nhất và đòi hỏi các quy chuẩn vận hành chặt chẽ nhất trong ngành khách sạn.

Ngoài ra, Accor cho phép những khách đặt phòng với mức giá không linh hoạt từ đây cho đến ngày 30/6/2021 sẽ được phép lùi thời gian nhận phòng sang thời điểm trễ hơn mà không phải tốn phí điều chỉnh nếu khách sạn vẫn còn phòng trống tại thời điểm mới. Ngoài ra, Accor cũng hỗ trợ khách bằng cách phát hành voucher cho giá trị tương đương với giá trị đặt phòng hiện tại để họ thay đổi thời gian lưu trú và sử dụng trong một thời điểm khác trong tương lại tại chính khách sạn đó trong vòng 18 tháng kể từ khi phát hành voucher. Đặc biêt, trong trường hợp khách sạn buộc phải đóng cửa trong thời gian lưu trú của khách hoặc không thể mở cửa do tuẩn thủ các biện pháp phong tỏa từ chính phủ, khách có thể hủy đặt phòng và được hoàn tiền 100%.

Hilton

Tại các khách sạn của mình, Hilton đảm bảo rằng nhân viên sẽ luôn đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội theo các quy định từ cơ quan y tế địa phương, ngoài ra sẽ điều chỉnh một số các dịch vụ và tiện nghi trong quá trình lưu trú của khách để đảm bảo tính riêng tư và an toàn. Hilton đã tung ra chương trình IHG Clean Promise trên toàn cầu để nâng cao các tiêu chuẩn về vệ sinh sẵn có tại các khách sạn theo các chuyên gia về sức khỏe và vệ sinh đẳng cấp thế giới cũng như ứng dụng các phương thức khoa học mới nhằm đảm bảo đáp ứng được kỳ vọng của du khách về một thời kỳ bình thường mới trong ngành khách sạn.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách trong thời điểm nhạy cảm này, Hilton sẽ cho phép khách được thay đổi hoặc hủy đặt phòng với sự linh hoạt tuyệt đối mà không cần phải trả thêm bất cứ khoản phí nào đối với tất cả các chi nhánh khách sạn của mình. Đa số các khách sạn của Hilton thậm chí cho phép khách thay đổi hoặc hủy đặt phòng đến trễ nhất là 24 giờ trước thởi điểm nhận phòng ban đầu.

Marriott

Marriott có một bản mô tả vô cùng chi tiết về các biện pháp đảm bảo vệ sinh và an toàn mà tập đoàn khách sạn áp dụng lên toàn bộ chi nhánh của mình. Ngoài các biện pháp thông dụng như đeo khẩu trang hay xịt khử khuẩn cho khu vực chung, Marriott còn đảm bảo sắp xếp lại các đồ nội thất để tạo thêm khoảng không phục vụ cho giãn cách xã hội, dựng các quầy rửa tay tại những khu vực có nhiều tiếp xúc trực tiếp. Bên cạnh đó, Marriott còn liên tục cập nhật các khuyến nghị mới từ các cơ quan có thẩm quyền về áp dụng khử khuẩn và vệ sinh để điều chỉnh các phương thức hiện hành dành cho nhà hàng và đang thiết kế một phong cách ăn buffet hoàn toàn mới.

Về hỗ trợ tính linh hoạt trong đặt phòng, tập đoàn cho phép các khách vốn đặt phòng cho thời gian lưu trú tính đến ngày 31/3/2021 năm nay sẽ được thay đổi thời gian hoặc hủy phòng trước tối thiểu 24 giờ so với thời gian nhận phòng mà không mất phí. Tuy nhiên, Marriott cũng lưu ý rằng trong trường hợp giá phòng ở hai thời điểm có mức chênh lệch, du khách sẽ là người phải chi trả cho khoản chênh lệch đó. Đối với các du khách đặt phòng khách sạn tại Marriott từ sau ngày 1/4/2021, chính sách linh hoạt sẽ được áp dụng theo quy định hiện hành của từng khách sạn.

Hyatt

Để giúp du khách thấy an toàn trong thời gian lưu trú tại Hyatt, thương hiệu này đã đề ra sáng kiến Global Care & Cleanliness Commitment – một chương trình bao gồm các quy trình chứng nhận về đào tạo và vệ sinh mang tính toàn cầu dành cho toàn bộ các nhân viên trên mọi cơ sở khách sạn Hyatt.

Hyatt cũng tích cực cập nhật các quy định về đảm bảo vệ sinh, an toàn cho khách lưu trú bên cạnh quy định đeo khẩu trang tại các khu vực chung và hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, Hyatt cũng có một số tùy chọn được cá nhân hóa theo từng nhóm khách như người có vấn đề về y tế, những khách có sử dụng dịch vụ ăn uống trong nhà hàng, khách tại các buổi họp hoặc sự kiện và trẻ em dưới 2 tuổi.

Hyatt còn có một điểm khác so với các ông lớn trên, đó là hỗ trợ xét nghiệp Covid-19 tại khách sạn miễn phí. Theo đó, 19 khu nghỉ dưỡng của Hyatt tại khu vực Mỹ Latinh, bao gồm tại Mêxicô, Costa Rica, vùng Caribê và khu vực Nam Mỹ sẽ cho hai khách trong một phòng được thực hiện xét nghiệm nhanh – phương pháp xét nghiệm vốn đã được CDC thông qua. Tuy nhiên, những du khách này phải lưu trú ở mỗi khu nghỉ dưỡng trong thời gian tối thiểu quy định để nhận được ưu đãi xét nghiệm miễn phí này. Nếu không đạt đủ thời gian lưu trú, họ sẽ phải trả một khoản phí để thực hiện xét nghiệm.

Cuối cùng, các khách sạn của Hyatt nằm trong chương trình Travel Delay Rate cũng hỗ trợ cho du khách nào không thể hoàn thành chuyến đi với lý do liên quan đến dịch bệnh với mức giá ưu đãi lên đến 50% so với mức giá phòng thông thường. Tuy nhiên chương trình Travel Dalay Rate này không áp dụng cho các khách sạn Hyatt Ziva và Hyatt Zilara.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Nắm bắt nhu cầu mới trong hành trình của du khách – các khách sạn làm gì?

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close