Nắm bắt hành vi du lịch hè 2021 của khách Việt

LamDa
LamDa
04:50:58 - 29/04/2021

Mùa cao điểm du lịch hè sắp tới sẽ là thời điểm vàng cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam khởi động lại hoạt động kinh doanh sau một năm khó khăn, nếu các doanh nghiệp biết nắm bắt và thấu hiểu hành vi du lịch của khách Việt.

Mùa hè là một trong những thời điểm sôi động của thị trường du lịch Việt Nam khi nhu cầu đi du lịch của du khách gia tăng và các doanh nghiệp trong ngành tung ra nhiều sản phẩm du lịch mới cùng nhiều chương trình ưu đãi để thu hút du khách. Sau một năm ngành du lịch gần như đóng băng vì Covid-19, mùa hè năm nay được xem là một cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch tạo bước đà để phục hồi trong tương lai.

Tuy nhiên, Covid-19 cũng đã khiến tâm lý và hành vi du lịch của du khách Việt Nam thay đổi rất nhiều so với trước kia. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp du lịch cần phải có những thay đổi trong chiến lược truyền thông, thiết kế sản phẩm dịch vụ phù hợp để đáp ứng được những nhu cầu mới của du khách, từ đó tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Để làm được điều này, việc nắm bắt hành vi du lịch của du khách Việt Nam trong dịp hè sắp tới là cực kỳ quan trọng, bởi đây sẽ là nền tảng để các doanh nghiệp du lịch đưa ra những quyết định chiến lược về sản phẩm dịch vụ của mình.

Outbox Consulting vừa cho ra mắt Insight Snapshot “Hành vi du lịch khách Việt – Hè 2021”, trong đó đưa ra những dữ liệu quan trọng về hành vi du lịch của du khách Việt trong mùa hè sắp tới.

Hành trình của du khách Việt

Trong giai đoạn Lên kế hoạch chuyến đi, snapshot cho thấy có 50% du khách Việt Nam lên kế hoạch cho chuyến du lịch vào tháng 5 và tháng 6 năm nay. Để chuẩn bị cho chuyến đi, khoảng 30% du khách bắt đầu tìm kiếm và tham khảo thông tin trước khi khởi hành từ 3 đến 4 tuần. Trong đó, mạng xã hội là một trong những kênh phổ biến được 22% du khách lựa chọn để tham khảo thông tin.

Ở bước Đặt dịch vụ, 42% khách du lịch tự túc thường ưu tiên đặt chỗ lưu trú trước khi đặt các dịch vụ khác. Còn đối với khách du lịch theo tour, Du lịch Việt, Vietravel và Saigontourist là ba trong số những công ty lữ hành phổ biến nhất.

Cũng theo snapshot Hành vi du lịch khách Việt – Hè 2021, các hoạt động ngắm cảnh và ẩm thực được đề cập đến nhiều nhất (40%) trong các lựa chọn trải nghiệm du lịch của du khách Việt. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất khi du khách cân nhắc lựa chọn các trải nghiệm là giá cả.

Ngoài ra, trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của du khách sau chuyến đi, chất lượng dịch vụ và tính an toàn là một trong những yếu tố có ảnh hưởng nhất (chiếm 30% tổng số lượt đề cập).

Về xu hướng lựa chọn hình thức du lịch, có sự khác biệt rõ ràng giữa các nhóm du khách ở những thế hệ khác nhau. Trong đó, hình thức du lịch theo tour được Gen X ưa chuộng, còn Millennials và Gen Z lại thích tự trải nghiệm bằng những chuyến du lịch tự túc.

Với hình thức du lịch theo tour, du khách thuộc Gen X chiếm đa số với 45%, tỷ lệ du khách Millennials và Gen Z thấp hơn rõ rệt (27% và 20%) cho thấy sự khác biệt trong sở thích về hình thức du lịch của các thế hệ. Tuy nhiên, khi lựa chọn một công ty lữ hành, Gen X và Gen Z có cùng yếu tố quan tâm nhất là giá cả, trong khi đó, Millennials chú trọng nhiều hơn đến danh tiếng, chất lượng chăm sóc khách hàng và đánh giá của người quen về chất lượng tour.

Sau khi lựa chọn tour du lịch phù hợp, 56% du khách Gen X sẽ mua tour muộn nhất là một tháng trước khi đi. Khoảng 49% du khách Gen Z và 47% du khách Millennials sẽ mua tour trước từ một đến hai tháng.

Với hình thức du lịch tự túc, không khó hiểu khi 80% du khách Gen Z và 73% du khách Millennials chọn hình thức du lịch này bởi đây là những thế hệ trẻ tuổi, am hiểu công nghệ và ưa thích trải nghiệm. Tỷ lệ du khách Gen X chọn đi du lịch tự túc cũng khá cao với khoảng 55%.

Xét riêng về việc lựa chọn dịch vụ lưu trú, vị trí chỗ ở là yếu tố quan trọng nhất đối với du khách Gen X và Gen Z, còn du khách Millennials quan tâm nhiều hơn đến những tiện nghi được cung cấp tại chỗ ở. Thời gian đặt trước dịch vụ lưu trú cũng có sự khác biệt giữa các nhóm du khách. Gen Z và Millennials có xu hướng đặt trước dịch vụ lưu trú từ một đến hai tuần, còn Gen Z chỉ đặt trước từ ba đến bốn ngày trước khi khởi hành.

Nắm bắt hành vi du lịch hè 2021 của khách Việt

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close