Mytour mở văn phòng để “offline hóa”

Avatar
Destination Editor
12:13:59 - 16/04/2021

Dù là một công ty du lịch trực tuyến đã vận hành trên nền tảng công nghệ trong 10 năm qua, Mytour bất ngờ mở một văn phòng đại diện tại phố Xã Đàn của thủ đô Hà Nội.

Mytour là một trong những công ty du lịch trực tuyến (OTA – online travel agent) hàng đầu Việt Nam với mạng lưới đối tác trải dài trong và ngoài nước.

Trong lúc xu thế toàn ngành du lịch đang hướng về việc chuyển đổi số, Mytour thực hiện một điều hoàn toàn ngược lại – dù là một công ty, đại lý du lịch trực tuyến, Mytour chính thức mở cửa văn phòng đại diện đầu tiên ở thủ đô Hà Nội, cụ thể là tại khu phố đắc địa Xã Đàn.

Hiện Mytour đã có sẵn một nền tảng trực tuyến vững vàng và sống sót vượt qua dịch bệnh, hiện công ty cũng đang nhập cuộc đua phục hồi với việc cập nhật giao diện, xây dựng các tính năng mới thân thiện cho người dùng, cũng như tận dụng thế mạnh của thương mại điện tử để tập trung khai thác các tính năng đặt chỗ hay hoàn hủy linh hoạt và ưu đãi hấp dẫn.

Song song với đó, Mytour vẫn quyết định “offline hóa” – mở văn phòng bên cạnh việc duy trì mô hình kinh doanh trực tiếp của mình với mục tiêu đạt được lợi thế so với các OTA khác trong việc cố vấn trực tiếp cho du khách. Văn phòng đầu tiên của Mytour này sử dụng màu hồng làm tông màu chủ đạo, thay thế cho tông màu xanh vốn gắn liền với thương hiệu của công ty.

Theo nghiên cứu của McKinsey & Company, một trong những hành động mà doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt trong cuộc đua phục hồi chính là tập trung vào việc chăm sóc và quan tâm đến khách hàng, ưu tiên hỗ trợ những khách hàng đang cần sự giúp đỡ chứ không phải chỉ đơn thuần để tiếp thị sản phẩm. 

Việc chuyển mô hình kinh doanh từ online sang offline không phải là chưa từng xuất hiện trên thế giới, nhưng đây không phải là xu hướng chủ đạo. Tuy nhiên, Mytour không hẳn là chuyển hoàn toàn sang mô hình offline truyền thống mà duy trì cả hai hình thức, nhằm tạo ra cả hai nhóm tiện ích của cả OTA và đại lý truyền thống, dễ dàng tiếp cận được các phân khúc khách mới cũng như dễ phục vụ theo nhu cầu của từng nhóm du khách.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Mytour mở văn phòng để “offline hóa”

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close