Mở toa đường sắt chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội – Hải Phòng

Thế Anh
03:00:00 - 08/07/2022

Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội (Haraco) đã đưa thêm toa xe chất lượng cao có wifi và nâng cao chất lượng phục vụ chạy trên tuyến Hà Nội-Hải Phòng từ ngày 6-7, đánh vào thị trường khách trẻ dến Hải Phòng bằng phương tiện tàu hỏa để trải nghiệm tour ẩm thực đường phố Hải Phòng.

Hành khách đi trên toa tàu chất lượng cao sẽ được tận hưởng wifi miễn phí trong suốt hành trình, cùng với nước uống và khăn ướt. Toa xe này sẽ không bán ghế phụ kể cả dịp cao điểm hoặc đông khách. 

Theo thông tin từ ga Hải PHòng, chỉ trong quý 2 năm nay đã có khoảng 100.000 lượt khách đến và 100.000 lượt khách đi, gần như tàu nào cũng phải nối thêm toa hoặc cho cho khách ngồi ghế phụ. So với cùng kỳ năm 2019 thì lượng khách tới ga Hải Phòng giờ đã tăng gấp đôi. 

Ông Đặng Tiến Mạnh, Trưởng ga Hải Phòng cho biết, trước đây do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã khiến doanh thu giảm nghiêm trọng, phải dừng chạy nhiều đoàn tàu khách. Nhưng sau khi đại dịch được kiểm soát, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao. Đặc biệt là tour ẩm thực đường phố Hải Phòng bằng phương tiện tàu hỏa được các bạn trẻ quan tâm và yêu thích nên từ đầu tháng 4/2022 lượng khách di chuyển bằng tàu hỏa tăng 70 – 80% so với trước đó.

Mở toa đường sắt chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội – Hải Phòng

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close