Maldives cung cấp vắc xin Covid cho khách du lịch

Avatar
Destination Editor
11:00:05 - 21/04/2021

Quần đảo Maldives đang xây dựng hình ảnh một điểm đến du lịch vắcxin khi cho phép các du khách đến đây được tiêm phòng.

Theo thông tin từ Bộ trưởng Bộ Du lịch Abdulla Masoom vào tuần trước, Maldives có khả năng cao sẽ có đủ lượng vắcxin để cung cấp cho cả người dân trong nước lẫn du khách.

Vì là đảo quốc với dân số ít, Maldives được nhiều nước như Ấn Độ, Trung Quốc và Singapore, hay chương trình Covax của Tổ chức Y tế thế giới WHO tài trợ vắcxin. Ông Abdulla Masoom cho biết số lượng này sẽ đủ tiêm phòng cho cả khách du lịch đến đây.

Động thái này là một phần trong chiến lược 3V của Maldives bao gồm: Visit (đến đây), Vaccinate (tiêm phòng) và Vacation (nghỉ dưỡng).

Bộ trưởng Abdulla cho biết sáng kiến tiêm phòng cho du khách sẽ bắt đầu được triển khai khi toàn bộ dân số hơn nửa triệu người của Maldives đã hoàn thành việc tiêm phòng. Tuy nhiên, hiện tại chỉ mới có 53% dân số nhận được liều vắcxin đầu tiên.

Chính phủ Maldives vẫn chưa có thông báo chính thức về thời điểm triển khai tiêm phòng vắcxin cho các du khách.

Maldives là một trong những quốc gia mở cửa du lịch quốc tế đầu tiên trong năm 2020 nhờ vào cấu trúc địa lí gồm nhiều hòn đảo tách rời nhau giúp đảm bảo sự biệt lập và giãn cách xã hội – điều kiện tiên quyết trong du lịch của năm 2020.

Hiện đảo quốc vẫn yêu cầu du khách nhập cảnh phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng có khả năng cao sẽ cho phép các du khách đã tiêm phòng bỏ qua bước này.

Từ tuần này, những địa phương nào của Maldives đã tiêm phòng cho hơn 60% dân số sẽ chào đón mọi du khách mà không yêu cầu họ phải thực hiện cách ly.

Ngoài ra, theo thống kê của Bộ Du Lịch Maldives, tính đến thời điểm tháng 3/2021, Maldives đã chào đón tổng cộng 298.570 lượt khách, trong đó có đến 69.730 du khách đến từ Ấn Độ.

Nhận thấy Ấn Độ là một thị trường đầy tiềm năng, Visit Maldives đã hợp tác với nền tảng Amazon India để thực hiện một chiến dịch tiếp thị kéo dài từ đây đến tháng 5 năm nay nhằm quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước.

Được chiếu trên ứng dụng của Amazon tại Ấn, chiến dịch dự kiến sẽ thu hút được 35 triệu lượt xem mỗi ngày và khoảng 310 triệu lượt khách mỗi tháng. Khu nghỉ dưỡng Dhigu Farru Island Resort cũng sẽ hợp tác với Visit Maldives xuyên suốt chiến dịch này để mang lại những hình ảnh đẹp nhất đến với du khách quốc tế.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Maldives cung cấp vắc xin Covid cho khách du lịch

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close