Malaysia Airlines nhận được hỗ trợ về tài chính

Avatar
Destination Editor
05:15:11 - 24/02/2021

Hãng hàng không Malaysia Airlines vừa nhận được hỗ trợ về mặt tài chính từ cổ đông và các chủ nợ để tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình.

Tòa án Anh đã chấp thuận cho Tập đoàn Hàng không Malaysia (MAG), công ty mẹ của Malaysia Airlines, giảm khoản nợ hơn 15 tỷ ringgit (3,71 tỷ USD) khỏi bảng cân đối kế toán. Hãng hàng không sẽ tiến hành thỏa thuận tái cơ cấu nợ với các công ty cho thuê máy bay, nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, các chủ nợ và các công ty nhà nước. Việc tái cơ cấu dự kiến ​​sẽ kết thúc vào đầu tháng Ba.

Thỏa thuận tái cơ cấu này kết hợp với việc cắt giảm chi phí của tập đoàn MAG dự kiến sẽ tiết kiệm được 5,5 tỷ ringgit cho hãng.

Vào tháng 10 năm ngoái, MAG đã cố gắng thương lượng với các bên cho vay nợ theo luật doanh nghiệp của Anh. Izham Ismail, Giám đốc điều hành Tập đoàn của Malaysia Airlines cho biết hãng hàng không “không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa hoạt động nếu không nhận được sự hợp tác của các chủ nợ”.

Ngoài ra, Khazanah Nasional, cổ đông duy nhất của tập đoàn, sẽ bơm thêm 3,6 tỷ ringgit (890 triệu USD) vào quỹ vốn của Malaysia Airlines để cung cấp dòng tiền cần thiết và tài trợ cho các hoạt động kinh doanh của hãng đến năm 2025.

Malaysia Airlines được cho là đang xem xét lại chiến lược kinh doanh để định vị tốt hơn cho quá trình phục hồi của hãng.

Ismail cho biết: “Chúng tôi tìm cách mở rộng sự tham gia của MAG vào các sản phẩm và dịch vụ khác liên quan đến du lịch ngoài các chuyến bay, điều này sẽ giúp khách hàng của chúng tôi hoàn thiện trải nghiệm du lịch từ đầu đến cuối của mình.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Malaysia Airlines nhận được hỗ trợ về tài chính

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close