Lưu lượng truy cập Tripadvisor tăng nhưng doanh thu vẫn chậm

Avatar
Destination Editor
11:30:48 - 23/08/2020

Những người tiêu dùng mong muốn được đi du lịch trong thời điểm hạn chế do dịch Covid-19 đã quay lại tìm kiếm các chuyến đi trên Tripadvisor. Tuy nhiên, sự e ngại của du khách đã cản trở Tripadvisor gia tăng doanh thu trong thời gian tới.

Vào tháng 7, số người dùng hàng tháng của Tripadvisor đã cải thiện lên đến 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này tăng từ mức 30% so với cùng kỳ năm ngoái từ tháng 5. Tuy nhiên, doanh thu của hãng vẫn không tăng trưởng trong thời gian ngắn. Công ty cho rằng các nhà đầu tư có thể kỳ vọng hiệu suất doanh thu tháng 7 sẽ bằng khoảng 30% cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành Tripadvisor, ông Steve Kaufer, cho biết: “Khi đại dịch xảy ra, mọi người đều nhận thấy khá rõ tỷ lệ hủy các booking mà chúng tôi đang cung cấp cho các đối tác tăng đột biến. Lượng booking đang hồi phục, nhưng các đối tác của chúng tôi không chắc chắn liệu du khách có hủy chuyến trong tương lai không, vì vậy họ lo lắng về chi phí quảng cáo lúc này nếu không may có du khách hủy booking.”

Ông Kaufer nói rằng một khi tỷ lệ hủy booking giảm xuống, các chủ khách sạn và các nhà cung cấp dịch vụ lữ hành khác sẽ lấy lại niềm tin và chi nhiều tiền quảng cáo trên Tripadvisor.

“Một yếu tố khác cản trở sự hồi phục doanh thu của Tripadvisor là mức độ sẵn sàng đặt trước của người tiêu dùng. Các thương hiệu đặt chỗ nhà hàng của Tripadvisor, chẳng hạn như The Fork/lafourchette đã có lượng đặt chỗ tăng trở lại ở châu Âu. Tuy nhiên, các thương hiệu tham quan và du lịch như Viator có lượng tìm kiếm tăng nhưng không đặt chỗ trước,” Ernst Teunissen, Giám đốc tài chính của Tripadvisor cho biết.

Trong quý 2, doanh thu của Tripadvisor là 59 triệu USD, giảm so với mức 422 triệu USD trong quý 2 năm ngoái. Công ty đã lỗ 153 triệu USD so với thu nhập ròng 34 triệu USD một năm trước.

Cũng trong quý 2, chi phí của công ty giảm 104 triệu USD theo kỳ vọng của các nhà quản lý và trong đó, khoảng 51 triệu USD chi phí giảm xuống là nhờ chính sách tiết kiệm bằng cách cắt giảm lương và sa thải nhân viên. Các biện pháp cắt giảm chi phí bao gồm việc công ty đóng cửa đơn vị truyền thông Smarter Travel vào đầu năm nay và bán bớt 8 thương hiệu truyền thông vào giữa tháng 7.

Tripadvisor dự kiến mức tiết kiệm chi phí hàng năm của họ sẽ dừng lại ở mức 200 triệu USD. Công ty cho biết họ có đủ thanh khoản tương đương 698 triệu USD. Các giám đốc điều hành cho biết điều này sẽ giúp họ vượt qua được khủng hoảng ngay cả khi nhu cầu giảm đi ở một vài thị trường vào cuối năm 2020.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Lưu lượng truy cập Tripadvisor tăng nhưng doanh thu vẫn chậm

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close