Lưu lượng hàng không toàn cầu có dấu hiệu cải thiện

Destination Editor
10:30:50 - 08/09/2021

Hiệp hội Hàng không Quốc tế cho biết nhu cầu hàng không trên toàn cầu trong tháng Bảy có cải thiện hơn tháng Sáu 2021, so với cùng kỳ năm 2019, trước khi dịch bệnh bùng phát.

Theo Hiệp hội Hàng không Quốc tế (International Air Transport Association – IATA), nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trên toàn cầu giảm 53,1% trong tháng Bảy so với mức trước đại dịch năm 2019 và có cải thiện tương đối so với mức chênh lệch 60% hồi tháng Sáu.

Công suất tháng Bảy năm 2021 giảm 45,2% so với cùng kỳ năm 2019 và hệ số tải giảm xuống còn 73,1%. Nhu cầu của khách quốc tế trong tháng Bảy thấp hơn 73,6% so với tháng Bảy năm 2019, nhưng vẫn tốt hơn mức giảm 80,9% được ghi nhận vào tháng Sáu năm 2021 so với hai năm trước.

Nhu cầu đi lại trong nước tiếp tục thúc đẩy phục hồi với mức giảm 15,6% vào tháng Bảy năm nay so với cùng tháng năm 2019, cũng có cải thiện so với mức giảm 22,4% trong tháng Sáu 2021.

Sự tăng trưởng về các chặng bay nội địa và quốc tế trong tháng Bảy 2021 ở các khu vực trên thế giới. Ảnh: IATA.

Willie Walsh, Tổng giám đốc IATA, cho biết: “Kết quả của tháng Bảy cho thấy mọi người rất hào hứng được đi du lịch trong suốt mùa hè ở Bắc bán cầu. Lưu lượng đi lại trong nước đã trở lại 85% mức trước khủng hoảng, nhưng nhu cầu quốc tế mới chỉ phục hồi hơn một phần tư mức của năm 2019.”

Theo IATA, dựa trên tình hình đặt chỗ trong tháng Tám, nhu cầu hàng không toàn cầu có thể sẽ giảm đi do các trường hợp mắc Covid-19 gia tăng.

Willie Walsh tiếp tục: “Vấn đề ở đây là các biện pháp kiểm soát biên giới. Các quyết định của chính phủ không bị cuốn theo dữ liệu, đặc biệt là liên quan đến hiệu quả của vắc xin. Mọi người đã bắt đầu đi du lịch ở những nơi mình có thể, chủ yếu là du lịch nội địa. Việc khôi phục du lịch quốc tế cần chính phủ các nước khôi phục quyền tự do đi lại. Ít nhất, những khách du lịch đã được tiêm phòng không nên bị hạn chế quá nhiều. Đây sẽ là một chặng đường dài để kết nối lại thế giới cũng như hồi sinh ngành du lịch và lữ hành.”

Lưu lượng hàng không toàn cầu có dấu hiệu cải thiện

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close