Lượt tìm kiếm về du lịch tăng vọt sau thông tin thử nghiệm vắc-xin Covid-19 thành công

Avatar
Destination Editor
10:00:14 - 21/11/2020

Thông tin thử nghiệm thành công vắc-xin Covid-19 của hãng dược Pfizer kết hợp với BioNTech đã tạo động lực cho ngành du lịch khi nhiều công ty du lịch và OTA cho biết lượng yêu cầu và đặt chỗ trong năm tới gia tăng.

Sau thông báo của Pfizer, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh Matt Hancock đã có đề xuất về việc tiêm chủng cho các nhóm có nguy cơ mắc Covid-19 cao có thể sẽ bắt đầu trong năm nay và tiêm chủng hàng loạt vào nửa đầu năm 2021. Điều này đã thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của cổ phiếu các hãng hàng không: giá trị của easyJet tăng 40% trong vòng 24 giờ.

Trang web chuyên về chuyến bay và chỗ ở Skyscanner đã báo cáo lượng truy cập trực tuyến “tăng ngay lập tức”, với lượt tìm kiếm cho các kỳ nghỉ vào mùa xuân và mùa hè sắp tới tăng 48% so với tuần trước. Đặc biệt phổ biến là các tìm kiếm cho các kỳ nghỉ hè tại bãi biển Địa Trung Hải và các chuyến trượt tuyết trong Lễ Phục Sinh, cũng như quần đảo Canary, Maldives và những nơi như New York và Florida.

Trong khi đó, website Travelsupermarket có lượt tìm kiếm tăng 54% so với tuần trước đó. Emma Coulthurst, người phát ngôn của website này cho biết có lẽ các gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch vào tháng 4/2021, vào thời điểm đó mọi người hy vọng đã có chương trình xét nghiệm để cho phép đi du lịch, ngay cả khi vắc-xin chưa được phổ biến rộng rãi.

Bà Coulthurst cho biết: “Cần sớm có một hệ thống phối hợp xét nghiệm và các biện pháp y tế và an toàn trên toàn khu vực EU để cho phép du lịch mở cửa trở lại ở những điểm đến có tỷ lệ nhiễm thấp.”

British Airways và British Airways Holidays cho biết có sự gia tăng đáng kể số lượng tìm kiếm các kỳ nghỉ đến Maldives, cũng như Canaries và Caribbean, cùng với các chuyến bay đến New York, Florida và Dubai. Website Club Med có lượng truy cập và yêu cầu booking tăng 25% so với tuần trước với các điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất là Maldives và khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Val Thorens của Pháp.

Ông Derek Moore, Phó Chủ tịch Specialist Travel Association (AITO), cho biết giá vé máy bay tăng có thể đẩy giá của các gói du lịch trong năm 2021 tăng lên: “Có thể sẽ có ít các gói du lịch hơn cho du khách, ít chuyến bay hơn so với thời kỳ trước đại dịch và điều này có thể khiến giá cả tăng lên.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Lượt tìm kiếm về du lịch tăng vọt sau thông tin thử nghiệm vắc-xin Covid-19 thành công

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close