Lượng tìm kiếm quốc tế cho du lịch Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng cao thứ 4 trên thế giới

Thế Anh
03:00:10 - 08/06/2022

Thông qua dữ liệu từ công cụ Google Destination Insights, lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang tăng trưởng nhanh khoảng 50% đến 75%, mức tăng trưởng này được xem là cao thứ 4 trên thế giới. 

Chỉ số tìm kiếm quốc tế đã liên tục duy trì mức tăng trưởng cao kể từ khi Việt Nam mở của hoàn toàn với du lịch thế giới từ ngày 15-3. Theo dữ liệu, các nước tìm kiếm nhiều nhất về du lịch tại Việt Nam chủ yếu là Mỹ, Singapore, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Pháp, Đức, Thái Lan, Canada, và Anh. Các địa điểm trong nước mà du khách quốc tế muốn đi nhất là TP.HCM, Hà Nội, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Huế, và Quy Nhơn.

Đặc biệt là lượng tìm kiếm của thế giới về các tuyến bay đến Việt Nam đã tăng mạnh từ tháng 3,đến cuối tháng 4 đạt tốc độ tăng là 1.114%, đến tháng 5 vẫn tiếp tục tăng cao, có ngày đã lên đến tận 2.000% khi so với cùng kỳ năm 2021. Ngoài ra, lượng tìm kiếm cho các cơ sở lưu trú trong nước đã tăng hơn 4 lần từ đầu tháng 4 đến giữ tháng 5. 

Lượng tìm kiếm quốc tế về cơ sở lưu trú tại Việt Nam từ ngày 15-3 đến ngày 28-5
Lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không đến Việt Nam từ ngày 15-3 đến ngày 28-5

Tổng cục Thống kê đã cho biết lượng khách quốc tế đã tăng rất mạnh trong tháng 5 vừa qua, với 172,9 nghìn lượt khách, tăng gấp 12,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy con số này vẫn còn thấp so với thời điểm trước dịch, nhưng tốc độ tăng trưởng cao này đã tạo ra một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Việt Nam.

Lượng tìm kiếm quốc tế cho du lịch Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng cao thứ 4 trên thế giới

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close