Lufthansa ra mắt dịch vụ sinh trắc học của Star Alliance tại sân bay Munich và Frankfurt

Avatar
Destination Editor
03:00:28 - 19/11/2020

Tập đoàn Lufthansa sẽ tiên phong triển khai dịch vụ sinh trắc học của Star Alliance tại các sân bay Frankfurt và Munich, đảm bảo trải nghiệm du lịch không tiếp xúc cho hành khách.

Dịch vụ Sinh trắc học của liên minh Star Alliance (Star Alliance Biometrics) cho phép khách hàng sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để đi qua cổng an ninh và cổng khởi hành mà không cần tiếp xúc, với điều kiện hành khách đã chọn chia sẻ dữ liệu sinh trắc học.

Là một thành viên sáng lập liên minh Star Alliance, các hãng hàng không thuộc tập đoàn Lufthansa sẽ tiên phong sử dụng hệ thống sinh trắc học này. Lufthansa và Swiss sẽ triển khai hệ thống này trên các chuyến bay được lựa chọn trong tháng này tại sân bay Frankfurt và Munich.

Các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết Miles and More đã có thể đăng ký vào chương trình Sinh trắc học của Star Alliance qua một liên kết trong ứng dụng của Lufthansa. Khách hàng sẽ được yêu cầu tự chụp ảnh, xác minh danh tính bằng hộ chiếu và chọn các hãng hàng không và sân bay mà họ muốn sử dụng dịch vụ.

Sau khi đăng ký, công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ khớp hình ảnh trực tiếp của khách hàng với thông tin thẻ lên máy bay và hồ sơ sinh trắc học, cho phép khách hàng đi qua các điểm tiếp xúc của bất kỳ sân bay nào tham gia vào chương trình sinh trắc học này. Khách hàng chỉ cần đăng ký một lần và không cần phải tháo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ.

Tập đoàn Lufthansa tuyên bố “các dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như ảnh và các thông tin nhận dạng khác được mã hóa và lưu trữ an toàn trong nền tảng” và khách hàng có thể xóa hồ sơ sinh trắc học của mình bất kỳ lúc nào.

Bà Christina Foerster, thành viên Ban điều hành, phụ trách Khách hàng, Công nghệ thông tin và Doanh nghiệp tại tập đoàn Lufthansa cho biết: “Vấn đề sinh trắc học sẽ ngày càng trở nên quan trọng đối với du lịch trong tương lai. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, những quy trình không chạm tương tự tại các sân bay là một điểm cộng lớn. Tại tập đoàn Lufthansa, công nghệ và giải pháp sinh trắc học sẽ ngày càng giúp các quy trình tại sân bay đơn giản và hiệu quả hơn, từ đó cải thiện đáng kể trải nghiệm du lịch của hành khách.”

“Tôi rất vui mừng khi nhờ có Star Alliance Biometrics, chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho những hành khách thân thiết các điểm kiểm tra an ninh bằng sinh trắc học và lên máy bay thông qua nhận diện khuôn mặt tại các sân bay Frankfurt và Munich kể từ tháng 11. Đây là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Lufthansa ra mắt dịch vụ sinh trắc học của Star Alliance tại sân bay Munich và Frankfurt

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close