Love Home Swap và dịch vụ “Du lịch trong mơ”

Avatar
Destination Editor
11:27:17 - 06/11/2020

Để vượt qua những khó khăn khi đi nghỉ dưỡng trong Covid-19, công ty du lịch Love Home Swap có trụ sở tại London đã hợp tác với chuyên gia giấc mơ Charlie Morley tung ra dịch vụ mới có tên gọi “Du lịch trong mơ (Dream Tourism)”.

Công ty cung cấp cho khách hàng – những người muốn đi du lịch, một “hộ chiếu giấc mơ (Dream Passport)” miễn phí, du khách chỉ cần tải về từ trang web của công ty. Cuốn hộ chiếu này gồm bản hướng dẫn du khách mơ về chuyến nghỉ dưỡng trong tương lai của mình, và cách để họ thực sự đặt chân đến nơi đó khi đang ngủ.

Bản hướng dẫn trong cuốn hộ chiếu kỳ lạ này có nêu rõ các bước thực hiện như nghiên cứu địa điểm bạn muốn đến trước khi đi ngủ, viết chi tiết về kỳ nghỉ trong mơ của bạn. Sau đó, bạn vẽ các bức tranh có mặt bạn tại những điểm đến đó và viết những lời khẳng định ngắn gọn về việc bạn muốn mơ về chuyến đi đó. Nhờ đó, bạn sẽ có một chuyến du lịch trong mơ nhưng lại có cảm giác như thực.

Hướng dẫn này sử dụng các kỹ thuật đã được khoa học chứng minh là Ấp ủ giấc mơ (Dream incubation) và Giấc mơ sáng suốt (Lucid Dreaming) nhằm can thiệp vào giấc mơ của con người.

Ấp ủ giấc mơ là một kỹ năng điều khiển suy nghĩ nhằm nhắc nhở bản thân mơ đến một chủ đề cụ thể. Để làm được điều này, bạn cần tập trung sự chú ý vào một vấn đề trước khi ngủ. Chuyên gia giấc mơ Morley cho biết ấp ủ giấc mơ là điều có thật, đã được các chuyên gia giấc ngủ nghiên cứu từ những năm 1970 và rất dễ thực hiện.

Kỹ thuật ấp ủ giấc mơ là sự kết hợp giữa quá trình hình dung, khẳng định và gợi ý thôi miên trước khi ngủ. Hầu hết mọi người có thể tác động đến giấc mơ của mình sau vài đêm thực hành và có khả năng chọn mơ những gì mình mong muốn.

Trong một nghiên cứu tại Trường Y Harvard, tiến sĩ Deirdre Barrett yêu cầu sinh viên tập trung vào một vấn đề, ví dụ như bài tập về nhà chưa giải được, trước khi đi ngủ trong một tuần. Trong nghiên cứu này, 2/3 người tham gia đã mơ về thấy mình đang giải những bài tập họ đã suy nghĩ về và 1/3 thậm chí tìm được đáp án trong chính các giấc mơ này.

Giấc mơ sáng suốt là giấc mơ trong đó bạn có thể điều khiển mọi diễn biến theo ý mình ngay khi đang ngủ. Khác với những giấc mơ thông thường, bạn nhớ được hầu hết tất cả mọi thứ diễn ra trong giấc mơ sáng suốt này. Bạn cũng được trải nghiệm một thế giới siêu thực với mọi cảm giác y như thật. Bạn có thể làm mọi thứ mình vốn không thể hoặc chưa thể làm được trong đời thật như trở thành siêu nhân, bay, bơi lội, có khả năng biến mất khi gặp nguy hiểm hay hẹn hò với người bạn yêu thích. Lý do là trong những giấc mơ này, mọi thứ sẽ diễn ra theo mong muốn của bạn.

Tạp chí Healthline ước tính có 55% dân số toàn cầu đã từng có ít nhất một giấc mơ sáng suốt trong đời.

 

Celia Pronto, CEO của công ty có trụ sở tại Luân Đôn này cho biết dịch vụ Du lịch trong mơ này sẽ giúp du khách đảm bảo 100% an toàn khỏi dịch bệnh mà không cần phải thực hiện các biện pháp cách ly và hoàn toàn không tiếp xúc với người lạ.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Love Home Swap và dịch vụ “Du lịch trong mơ”

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close