Let It Out – giải tỏa căng thẳng của bạn qua thiên nhiên Iceland

Thế Anh
05:00:55 - 01/07/2022

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review

  Vào tháng 7 năm 2020, khi cả thế giới đang trong giai đoạn giãn cách xã hội, sự chán nản, thất vọng và cơn giận bắt đầu hình thành trong tâm trí nhiều người. Cảm nhận được sự căng thẳng này, Inspired by Iceland - nền tảng truyền thông công-tư quảng bá hình ảnh du lịch của Iceland đã khởi động một chiến dịch độc đáo thu hút sự chú ý của thế giới.

  VÌ SAO CHIẾN DỊCH NÀY RA ĐỜI?

  Du lịch là ngành công nghiệp trọng điểm của Iceland, chiếm 39% tổng doanh thu xuất khẩu của nước này, đạt 520 tỷ kronor vào năm 2018. Năm 2019, quốc đảo này đã đón xấp xỉ hai triệu lượt khách. Tuy nhiên, tới năm 2020, vì hậu quả của đại dịch COVID-19, nên con số này đã giảm mạnh đến 76%, tương đương 486 nghìn lượt khách. 

  Vào ngày 15 tháng 6 năm 2020, Iceland đã bắt đầu chào đón du khách trở lại từ tất cả các nước EU và Vương quốc Anh. Khách du lịch chỉ cần cách ly 14 ngày hoặc trả 60 Euro để được xét nghiệm Covid. Khi mọi thủ tục xét nghiệm đã hoàn thành, du khách có thể tự do tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ tại Iceland chỉ với một số hạn chế nhất định để đảm bảo an toàn.

  Để đảm bảo rằng Iceland trở thành một điểm du lịch hàng đầu, Inspired by Iceland đã hợp tác với công ty sáng tạo M&C Saatchi Group để tạo ra một chiến lược truyền thông độc đáo mang tên “Looks like you need to let it out” (Có vẻ như bạn cần phải giải tỏa), được triển khai tại Mỹ, Anh, Đức, Canada và Đan Mạch. 

  Tình hình dịch bệnh khó khăn trên toàn thế giới vào năm 2020 đã khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, bức xúc, cần một thứ gì đó để giải tỏa. Tận dụng nhu cầu này, Inspired by Iceland đã tạo ra một chiến dịch mới, truyền tải những năng lượng tiêu cực vào thiên nhiên rộng lớn của Iceland, đồng thời để lại nhiều hình ảnh đẹp của đảo quốc trong lòng của nhiều du khách. 

  BIG IDEA

  Khoảng thời gian đầu của đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều người cảm thấy không yên trong lòng, đi cùng là nhiều cảm xúc tiêu cực và sự khó chịu, ít ai lúc đó biết được cách giải quyết vấn đề tâm lý này, để rồi trở nên nghiêm trọng hơn, gây ra khủng hoảng cho nhiều người. 

  Lấy cảm hứng từ liệu pháp “la hét” dùng trong tâm lý học, Iceland đã tổ chức sự kiện đặt 7 chiếc loa vòng quanh các địa điểm đẹp nhất của quốc đảo, người dùng trên toàn thế giới có thể gửi tiếng hét của mình qua trang web chính của chiến dịch để ban tổ chức có thể giải phóng vào thiên nhiên hoang dã của Iceland. Từ đó, chiến dịch đã gợi ý một liều thuốc mới hữu hiệu cho những du khách đang đầy căng thẳng và mệt mỏi này:

  It Looks Like You Need Iceland

  TRIỂN KHAI

  Điểm hấp dẫn nhất của chiến dịch này là một video quảng cáo dài 1 phút, được làm bởi hai đạo diễn người Iceland là Samuel và Gunnar của công ty Skot Productions. Đoạn phim ngắn bắt đầu với cảnh đời sống khó khăn mà nhiều người phải chịu đựng trong khoảng thời gian giãn cách xã hội của năm 2020: chuyển kênh TV liên tiếp vì kênh nào cũng chỉ có tin xấu; tổ chức sinh nhật một mình; hoặc tự tay cắt tóc và vô vàn những tình huống éo le khác. 

  Cuối cùng, vì không chịu được nữa, mọi người đều đồng thanh la hét một cách dữ dội, tiếng la được đưa đến Iceland thông qua những bộ loa màu vàng được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau như núi, đồi, hang đá, thác nước đến đô thị. Sau đó, đoạn phim gợi ý người xem rằng Iceland là một điểm đến lý tưởng để giải phóng hết mọi căng thẳng và u sầu, đi kèm với một lời kêu gọi, hướng dẫn người xem ghi âm lại tiếng hét của mình tại trang web chính của chiến dịch. 

  Cũng từ đoạn video này mà người xem được dẫn đến phần thứ hai của chiến dịch Let It Out: đăng tiếng hét của mình lên trang web để gửi gắm cơn giận và cảm xúc tiêu cực đến Iceland, để rồi tiếng hét từ khắp nơi trên thế giới được hấp thụ bởi thiên nhiên xung quanh. 

  Một yếu tố đặc biệt góp phần giúp chiến dịch này thành công là sự đúng thời điểm của nó, tạo được sự đồng cảm với đối tượng khách du lịch mà Iceland đang nhắm đến lúc bấy giờ – những người đang mắc kẹt tại nhà và cần một hoạt động, địa điểm để giải tỏa sự bực bội. Qua việc để người dùng đăng tải tiếng hét, chiến dịch tạo ra một cầu nối tương tác với người dùng, từ đó nhấn mạnh hình ảnh du lịch của Iceland dễ dàng hơn. 

  Chiến dịch đã được đăng trên nhiều mạng xã hội khác nhau và thu hút được rất nhiều sự chú ý từ khán giả quốc tế. Trên Youtube, đoạn video đã nhận được gần 8 triệu lượt xem và 2,3 nghìn lượt thích, còn trên Twitter thì hơn một nghìn lượt thích và khoảng 385 nghìn lượt xem.

  Ieva Paulina, giám đốc nghệ thuật của M&C Saatchi, đã nói: “Vào thời điểm này, đa số chúng ta đều cảm thấy khó chịu, ước rằng mình có thể đi du lịch đến bắt cứ nơi nào mình muốn. Chúng tôi hiểu rằng mọi người đang tìm cách để giải tỏa hết mọi sự u sầu, phiền muộn trong lòng, vậy sao không thử đến Iceland? Đây là một vùng đất màu nhiệm, đẹp đẽ, và chúng tôi muốn đưa những trải nghiệm này đến những ai đang bị kẹt ở nhà.”

  Let It Out – giải tỏa căng thẳng của bạn qua thiên nhiên Iceland

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close