Lễ hội du lịch Hà Nội thu hút du khách và chào mừng SEA Games 31

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:59 - 12/05/2022

Kể từ ngày 12/5, Hà Nội tổ chức lễ hội du lịch chào mừng SEA Games 31 nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Từ ngày 13/5, du khách đến với lễ hội có thể săn vé máy bay 0 đồng, trải nghiệm tour tham quan và thưởng thức ẩm thực. Hà Nội kỳ vọng sẽ thu hút từ 30.000 đến 50.000 khách đến trải nghiệm lễ hội du lịch trực tiếp.

Chủ đề của chương trình là “Hà Nội – Đến để yêu”, kéo dài từ 13 – 15/5 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng. Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội từ 19 đến 23/5 tại phố Lê Quang Đạo, đối diện đường đua F1.

Cụ thể, lễ hội “Hà Nội – Đến để yêu” bao gồm các địa điểm ăn uống và vui chơi cho du khách. Những địa điểm này được phân thành 2 khu với 150 gian hàng.

Lễ hội được tổ chức dưới sự tài trợ của gần 100 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Vietnam AIrlines, Tổng công ty du lịch Hà Nội, Vietravel,… Du khách có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn bao gồm quà tặng, voucher du lịch, khuyến mãi,… khi tham gia các trò chơi. Nhân dịp chào mừng SEA Games 31, Hà Nội cho ra mắt nhiều tour mới như tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long, tour Bát Tràng,… Hơn nữa, các vận động viên SEA Games 31 sẽ được tham gia các tour riêng.

Đặc biệt, các điểm đến sẽ được quảng bá đến du khách bằng công nghệ 4.0. Một trong những điểm thu hút của lễ hội là “Bức tường du lịch” 3D, du khách sẽ chạm vào những biểu tượng trên bức tường 3D để khám phá các điểm đến với không gian 3 chiều hiện đại và sinh động. Ngoài ra, du khách có thể kết nối với trang web của lễ hội để xem các sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp thông qua triễn lãm 2D và 3D.

Bên cạnh đó, du khách có thể chiêm ngưỡng những mô hình mô phỏng các điểm tham quan phổ biến để du khách check-in như cầu Long Biên, thắng cảnh của Sóc Sơn, xứ Đoài, Hoàng thành Thăng Long, chùa Hương,…

Xứ Đoài (nguồn: sovhtt.hanoi.gov.vn)

Đồng thời, lễ hội cũng chú trọng giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, bánh cốm Hàng Than, trà sen Hồ Tây,… và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại không gian làng nghề.

Lễ hội du lịch Hà Nội thu hút du khách và chào mừng SEA Games 31

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close