Lễ hội ẩm thực của Singapore chính thức trở lại

Như Lê
08:00:10 - 23/08/2022

Lễ hội Ẩm thực Singapore thường niên (Singapore Food Festival – SFF) lần thứ 29 sẽ được tổ chức từ ngày 24/8 đến ngày 11/9/2022.

Lần đầu tiên kể từ sau đại dịch, SFF 2022 mang đến 70 trải nghiệm ẩm thực, bao gồm Làng Lễ hội với hơn 25 cơ sở ẩm thực và bữa tối 9 món đặc biệt. Bên cạnh đó là loạt các hội thảo, chuyến tham quan, thực đơn độc quyền tại các nhà hàng đối tác, dịch vụ ảo và các hoạt động ở nước ngoài với chủ đề Real Foodies Only.

Làng Lễ hội sẽ quy tụ hơn 25 thương hiệu ẩm thực tại Không gian sự kiện Bayfront, phục vụ các món ăn quen thuộc được yêu thích với sự biến tấu đầy sáng tạo, chẳng hạn như món ăn đặc trưng của nhà hàng Jelebu Dry Laksa với tôm hùm Boston và tôm sú.

Xe bán đồ ăn The Goodburger sẽ kết hợp với nhà hàng Blue Lotus Eating House để phục vụ món Burger Golden Chilli Crab làm từ thực vật. Trong khi đó, One Prawn & Co – quán ăn đạt danh hiệu Michelin Bib Gourmand – sẽ hợp tác với thương hiệu Hock Lian Huat để mang đến món súp bisque gồm tôm, vẹm và ngao, cùng món ngoh hiang (thịt ngũ vị).

Bên cạnh đó, các đầu bếp hàng đầu tại Làng Lễ hội sẽ giới thiệu bữa tối 9 món đặc biệt trong các lớp học ảo của SFF 2022. Trải nghiệm của thực khách sẽ trọn vẹn hơn với loại cocktail Martell Noblige được tạo ra bởi Juan Yi Jun, người pha chế chính của No Sleep Club.

Ảnh: VisitSingapore

Ngoài ẩm thực, SFF 2022 sẽ có buổi workshop dành cho những người yêu thích thực hành. Các tín đồ ẩm thực có thể học nghệ thuật pha trộn gia vị từ ông chủ Jeya Seelan, thế hệ thứ 3 từ gian hàng gia vị truyền thống Jeya Spices. Tác giả sách nấu ăn Annie Xavier và những người đam mê làm bánh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn các mẹo của Thermomix để chuẩn bị bữa ăn ngon. Cũng sẽ có một quầy hàng với các vật phẩm được tuyển chọn và sân khấu Giải trí do Tiger Beer tổ chức.

Ngoài Làng Lễ hội, nhiều nhà hàng khác nhau trên toàn đảo quốc sẽ cung cấp các món ăn dành riêng cho lễ hội. Để ca ngợi sự hòa quyện của các nền văn hóa ở Singapore, Two Men Bagel House sẽ giới thiệu món bánh mì bagelwich mang đậm hương vị cà ri Trung Quốc, Ấn Độ và Mã Lai. Chưa hết, thực khách còn có thể thưởng thức ẩm thực của Ý và Malaysia tại nhà hàng và quán bar Dopo Teatro với món pizza sambal goring.

Nhà hàng lâu năm Steeple’s Deli sẽ cộng tác với Park Bench Deli để tổ chức một chương trình pop-up kéo dài 1 ngày tại Steeple’s Deli, với món bánh mì kẹp kết hợp thịt bò muối và thịt bò hun khói. Những tín đồ hảo ngọt nhất định phải thử kem có hương vị Teh Halia hoặc kem ổi với bột mận chua của các thương hiệu The Ice Cream & Cookie Co. và Creamier.

Lễ hội ẩm thực của Singapore chính thức trở lại

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close