Lễ hội ẩm thực ASEAN 2022 diễn ra trên đường Lê Lợi

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:59 - 26/11/2022

Từ ngày 24 đến 27/11, Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” được tổ chức tại khu sự kiện đường Lê Lợi, khúc giao đường Pasteur và đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Đến đây, người dân có thể thưởng thức các món ngon của các nhà hàng nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Thái Lan, Malaysia, Indonesia,… Đây có thể được xem là sự kiện công chúng đầu tiên được diễn ra ở tuyến đường này sau 7 năm bị rào chắn để xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Tuyến đường này hoạt động lại hồi cuối tháng 8/2022.

Lễ hội ẩm thực
Ảnh: phunuonline

Đại diện ban tổ chức, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, cho biết hoạt động giới thiệu ẩm thực các nước ASEAN là điểm nhấn thu hút của Lễ hội ẩm thực. Lễ hội kỳ vọng thu hút nhiều du khách đến tham gia, giao lưu văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực.

Lễ hội ẩm thực

Các lãnh sự quán của các quốc gia trong khối ASEAN ở thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu những nhà hàng, món ăn tiêu biểu của nước mình đến người dân và du khách. Đặc biệt, người tham gia còn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon với giá phải chăng tại lễ hội.

Bên cạnh đó, lễ hội còn tổ chức các hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa, văn nghệ, đêm giao lưu nghệ thuật các nước ASEAN, chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm thực (trà, rượu, cà phê) của các nước, biểu diễn nghệ thuật đường phố, rong diễn tương tác với khán giả, chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế,…

Theo ông Lâm, sự kiện này nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với các nước ASEAN và thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Lễ hội cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (1967 – 2022).

Lễ hội ẩm thực ASEAN 2022 diễn ra trên đường Lê Lợi

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close