Korean Air sẽ mua lại Asiana Airlines với giá 1,6 tỷ USD

Avatar
Destination Editor
03:30:11 - 17/11/2020

Korean Air và công ty sở hữu – Tập đoàn Hanjin – vừa công bố thương vụ mua lại hãng hàng không đối thủ Asiana Airlines trị giá 1,8 nghìn tỷ won (tương đương 1,6 tỷ USD).

Tập đoàn Hanjin cho biết thương vụ mua lại này được kỳ vọng sẽ tạo ra “một trong mười hãng hàng không hàng đầu thế giới” và được thực hiện “để ổn định lại ngành hàng không Hàn Quốc đang phải hứng chịu đại dịch Covid-19”.

Tập đoàn cho rằng với tình hình Hàn Quốc có hai hãng hàng không truyền thống (full service) như hiện nay sẽ “khiến Hàn Quốc gặp bất lợi về khả năng cạnh tranh so với các nước khác như Đức, Pháp và Singapore chỉ có một hãng hàng không lớn”.

Tập đoàn cũng cho biết: “Việc mua lại và mở rộng các đường bay, đội bay và khối lượng chuyên chở sẽ giúp hãng hàng không gia tăng khả năng cạnh tranh với các hãng hàng không lớn trên toàn cầu.”

“Sự hợp nhất của hai hãng hàng không được kỳ vọng sẽ gia tăng khả năng cạnh tranh của ngành hàng không Hàn Quốc với hoạt động khai thác đường bay hợp lý hơn và chi phí thấp hơn. Với việc hợp nhất hai hãng hàng không, nhiều slot được đảm bảo tại sân bay quốc tế Incheon hơn sẽ dẫn đến sự gia tăng liên doanh với các hãng hàng không toàn cầu và nhu cầu vận chuyển lớn hơn, điều này cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng không trong nước.”

“Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn về tuyến bay và lịch trình. Họ cũng sẽ có thể được hưởng lợi ích từ các tùy chọn di chuyển thuận tiện hơn, tích hợp khoảng cách đã bay và nâng cao an toàn ở mọi khu vực. Ngoài ra, việc mua lại sẽ gia tăng khả năng cạnh tranh của sân bay quốc tế Incheon với tư cách là một trung tâm hàng không lớn tại châu Á bằng cách tăng cường mạng lưới hành khách và hàng hóa.”

Korean Air sẽ phát hành 2,5 nghìn tỷ won cổ phiếu mới vào đầu năm 2021 để tài trợ cho thương vụ mua lại này, trong đó Hanjin KAL sẽ nhận khoản đầu tư 800 tỷ won từ Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Korean Air sẽ mua lại Asiana Airlines với giá 1,6 tỷ USD

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close