Không mang chai nhựa, túi nilon khi đến đảo Cô Tô từ tháng Chín

Mầm
10:30:58 - 09/08/2022

Hướng tới phát triển du lịch bền vững, UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) sẽ thí điểm quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilon và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch Cô Tô từ ngày 1/9/2022.

Tuổi Trẻ Online đưa tin, ông Nguyễn Việt Dũng, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, cho biết việc thí điểm sẽ được triển khai trong khoảng vài tháng. Sau đó, huyện sẽ tổng kết để tiến tới áp dụng chính thức quy định này. Hiện, các nhu yếu phẩm cơ bản đã được chuẩn bị đầy đủ để có thể đáp ứng nhu cầu của du khách tại đây.

Ông Dũng nói: “Ngoài huyện đảo hiện nay mọi thứ về chỗ ăn ở đều đã đầy đủ, nhưng nhiều du khách vẫn tay xách nách mang chai nước, túi nilon đựng đồ ăn,… gây áp lực không nhỏ về môi trường khi rác thải nhựa bị đưa ra huyện đảo.”

Ông cho biết để triển khai hiệu quả quy định này, huyện Cô Tô yêu cầu các hãng vận chuyển và công ty lữ hành hướng dẫn cho du khách ngay từ khi bán vé, và khi đến cầu cảng Vân Đồn để ra đảo Cô Tô thì sẽ yêu cầu mọi người để lại chai nhựa, túi nilon cùng những vật có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Lãnh đạo UBND huyện Cô Tô cũng bày tỏ mong muốn mỗi người dân huyện đảo nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động chống rác thải nhựa bằng các hành động cụ thể và thiết thực, thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon trong sinh hoạt hằng ngày.

Huyện cũng khuyến khích mọi người tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ như phân loại rác thải tại nguồn, tái chế, tái sử dụng chất thải và lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường biển, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng,…

Không mang chai nhựa, túi nilon khi đến đảo Cô Tô từ tháng Chín

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close