Khôi phục tuyền đường sắt răng cưa độc đáo Phan Rang – Đà Lạt

Thế Anh
01:30:20 - 04/05/2022

Tập đoàn du lịch Crystal Bay và các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực đường sắt đang trong quá trình tư vấn cho dự án khôi phục đường sắt bị bỏ quên này, hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm mới lạ trên cung đường với phương tiện di chuyển độc nhất vô nhị tại châu Á.

Được biết, tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt là 1 trong 2 cung đường sắt leo núi duy nhất trên thế giới chạy bằng răng cưa. Cùng với Pinlatus-Bahn tại Thụy Sĩ, tuyến tàu hỏa Phan Rang – Đà Lạt đã để lại một dấu ấn đậm nét trong lịch sử của ngành công nghiệp đường sắt thế giới. Tuy có giá trị lịch sử quan trọng, tuyến đường sắt này thực ra đã bị bắt ngừng hoạt động từ năm 1975, trở thành phế liệu từ đó đến giờ. 

Theo bà Nguyễn Hoài Thu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Corex, đơn vị tư vấn, quản lý điều phối dự án khôi phục tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt đã chia sẻ: “Phục hồi tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang – Đà Lạt giúp nâng tầm du lịch, thu hút du khách trải nghiệm, vừa đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương có tuyến đường đi qua, trong đó đặc biệt là Lâm Đồng với thế mạnh du lịch cảnh quan núi và Ninh Thuận với du lịch biển”.

Sau khi hoàn thành khôi phục tuyến đường sắt, du khách sẽ có cơ hội tham quan và trải nghiệm một phương tiện di chuyển độc đáo và đắm mình vào môi trường văn hóa của hơn một thế kỷ trước. 

Khôi phục tuyền đường sắt răng cưa độc đáo Phan Rang – Đà Lạt

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close