Khi sân bay góp phần xây dựng hình ảnh du lịch quốc gia

LamDa
05:00:44 - 15/10/2020

Là một trung tâm vận chuyển hàng không lớn của thế giới nhưng sân bay quốc tế Singapore Changi không giới hạn mình ở vai trò của một sân bay đơn thuần mà còn góp phần xây dựng thương hiệu du lịch của quốc gia với những chiến dịch truyền thông đầy sáng tạo.

Chiến dịch Luck is Everywhere – 2018

Be A Changi Millionaire là một chương trình khuyến mãi mua sắm lớn hàng năm của sân bay Changi. Trong năm 2018, tập đoàn sân bay Changi (Changi Airport Group – CAG) cùng Ogilvy Singapore đã thực hiện chiến dịch “Luck is Everywhere” để quảng bá cho chương trình siêu khuyến mãi này của mình. Sân bay Changi đã ra mắt một video quảng cáo ngắn với hình ảnh cầu vồng chạy dọc theo lối vào sân bay và nhà ga phía sau một chiếc Jaguar E-Pace, tạo cho người xem cảm giác như sân bay Changi được bao bọc bởi một dải màu may mắn.

Cũng trong chiến dịch quảng bá này, tại sân bay Changi đã tổ chức một màn trình diễn cánh diều được mô phỏng theo hình loài bướm Diaethria Anna – loài bướm quý hiếm có hoa văn hình số 88 ở cánh sau, mang ý nghĩa thịnh vượng và may mắn theo quan niệm châu Á. Tám cánh diều hình bướm được làm từ vật liệu nhẹ giúp chuyển động trông chân thật hơn và được điều khiển từ xa đã tạo nên một khung cảnh thú vị và ấn tượng cho du khách ở sân bay.

Với ý tưởng tạo nên một khung cảnh may mắn bên trong sân bay Changi, Ogilvy Singapore còn lên ý tưởng treo những hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn như cỏ bốn lá bên trong sân bay.

Chiến dịch khai trương Jewel Changi – 2019

Tháng 4/2019, sân bay Changi khai trương khu phức hợp Jewel Changi với thiết kế đặc sắc theo chủ đề thiên nhiên và thác nước trong nhà cao nhât thế giới. Để quảng bá cho Jewel Changi, tập đoàn CAG kết hợp cùng Ogilvy Singapore sản xuất một phim video mang tên “First Visitors” vào tháng 3 và đăng tải trên các kênh truyền thông của sân bay Changi nhằm thu hút du khách.

Lấy bối cảnh là khung cảnh tráng lệ bên trong Jewel Changi, video “First Visitors” mang đến câu chuyện về tình bạn và hành trình của hai “vị khách đầu tiên” của Jewel Changi là một chú chim én và một chú bọ rùa. Việc đưa hai sinh vật bé nhỏ thay vì hình ảnh con người vào một video quảng cáo bất động sản đã tạo nên sự khác biệt cho chiến dịch này của sân bay Changi. Phim ngắn quảng bá này chỉ dài hơn 1 phút nhưng được sản xuất trong một năm nhằm tạo nên sự chân thực nhất có thể cho từng chi tiết cho thấy sự chỉn chu của tập đoàn CAG trong chiến dịch này. Video thú vị này đã được đăng tải trên các kênh truyền thông xã hội của sân bay và thu hút hơn 18.000 lượt xem trên Facebook chỉ trong vòng một tuần kể từ ngày đăng tải.

Chiến dịch tôn vinh những cá nhân làm việc trong ngành du lịch Singapore – 2020

Gần đây nhất, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến ngành hàng không và du lịch bị ngưng trệ, tập đoàn CAG đã ra mắt một phim ngắn nhằm tôn vinh “những cá nhân đang làm việc không mệt mỏi mỗi ngày đằng sau mỗi điểm đến du lịch trên khắp Singapore”. Phim ngắn này mang tên “While You Were Home” sử dụng ảnh chiếu của những điểm tham quan nổi tiếng như Jewel Changi, Sở thú Singapore, bảo tàng Quốc gia Singapore, công viên Gardens by the Bay, tái hiện lại trải nghiệm của du khách khi nhớ đến những địa điểm này. Phim ngắn này cũng là một lời nhắc gửi đến người dân Singapore rằng một số điểm du lịch đã mở cửa trở lại để chào đón du khách trong nước.

“While You Were Home” được sản xuất dưới sự hợp tác giữa tập đoàn CAG, Ogilvy Singapore và tài trợ một phần từ Quỹ SG Stories Content của Tổng cục Du lịch Singapore – một quỹ tài chính được lập ra nhằm trao quyền cho những nhà sáng tạo nội dung trên khắp thế giới để kể những câu chuyện thú vị về Singapore. “While You Were Home” cũng đã được chia sẻ trên khắp các kênh truyền thông xã hội để lan tỏa thông điệp ý nghĩa của mình.

Ông Ivan Tan, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách truyền thông doanh nghiệp và tiếp thị của tập đoàn CAG cho biết: “Dự án này có ý nghĩa đặc biệt đối với chúng tôi vì chúng tôi là một phần của hệ sinh thái du lịch rộng lớn. Cộng đồng làm việc trong ngành hàng không đã nỗ lực không mệt mỏi để tăng cường các biện pháp an toàn trên toàn sân bay Changi và Jewel và chuyển đổi trải nghiệm của hành khách tại các nhà ga.”

Thông qua phim ngắn này, tập đoàn CAG muốn tôn vinh những người hùng thầm lặng của ngành du lịch cũng như sự kiên cường và bền bỉ của họ – những người đang trông nom các điểm tham quan để sẵn sàng cho ngày chào đón du khách trở lại.

Tạm kết

Không chỉ đơn thuần là một cửa ngõ quốc tế giữ vai trò lưu chuyển hành khách từ khắp nơi trên thế giới, sân bay Changi đã không ngừng đầu tư cho hình ảnh thương hiệu cũng như các chiến dịch truyền thông mới mẻ và đưa mình trở thành một điểm đến tham quan đặc sắc của Singapore. Những chiến dịch sáng tạo của tập đoàn CAG cho các hoạt động của sân bay Changi đã tạo nên cái nhìn mới về việc quảng bá hình ảnh sân bay của một quốc gia.

Khi sân bay góp phần xây dựng hình ảnh du lịch quốc gia

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close