Khám phá Vườn tượng APEC 759 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Destination Editor
10:30:34 - 12/01/2022

UBND thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức khánh thành công trình Vườn tượng APEC mở rộng sau hơn một năm thi công, có tổng vốn đầu tư 759 tỷ đồng.

Vườn tượng APEC là điểm nhấn kiến trúc mới bên bờ sông Hàn, hứa hẹn trở thành điểm thu hút du lịch của thành phố Đà Nẵng. Công trình được xây dựng trên diện tích 8.668 mét vuông, dựa trên ý tưởng “Cánh diều bay cao”, thể hiện khát vọng hội nhập quốc tế.

Công trình này gồm 3 tầng, cao 15,7 mét. Trong đó, tầng hầm bố trí khu vực để xe, phòng kỹ thuật và hệ thống hạ tầng. Tầng 1 là không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm và khu thông tin du lịch phục vụ du khách. Tầng 2 nằm trên cùng là mái vòm rộng dùng làm không gian sinh hoạt cộng đồng với cây xanh, đường dốc, lối đi bộ và hồ nước. Mái vòm độc đáo là điểm nhấn ấn tượng của Vườn tượng APEC với ý tưởng “cánh diều bay cao”, được tạo thành từ 200 tấn thép nguyên liệu.

Ảnh: NLD.

Tại buổi khánh thành, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết: “Công trình không chỉ thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế, khát vọng vươn xa của người dân thành phố, mà còn là mong ước về một thành phố xanh, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên, một thành phố an bình.”

“Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai dự án chiếu sáng nghệ thuật, dòng sông ánh sáng hai bên sông Hàn. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là sản phẩm văn hóa hấp dẫn, nâng cao tinh thần của người dân thành phố, là sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước,” ông Chinh bổ sung.

Khám phá Vườn tượng APEC 759 tỷ đồng tại Đà Nẵng

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close