Khách sạn Meliá Chiang Mai thành lập trang trại hữu cơ

Destination Editor
05:00:08 - 15/01/2022

Khách sạn Meliá Chiang Mai sắp khai trương tại Thái Lan đã thành lập một trang trại hữu cơ để thu hoạch nông sản cho các nhà hàng, quán bar và spa của mình.

Khách sạn đã hợp tác với trang trại hữu cơ ORI9IN The Gourmet Farm ở quận San Sai do James Noble, vốn là một đầu bếp Michelin hai sao, cùng vợ của mình quản lý.

Noble là từng vận hành nhiều nhà hàng được trao sao Michelin tại Anh và anh sẽ làm việc với các nông dân địa phương để trồng các loại trái cây, rau và thảo mộc cho khách sạn trong khuôn viên của trang trại.

Ngoài các sản phẩm địa phương theo mùa, trang trại hữu cơ ORI9IN The Gourmet Farm cũng sẽ trồng một số loại nguyên liệu chuyên dụng khác vốn cần phải nhập khẩu từ Tây Ban Nha để chế biến các món ăn Địa Trung Hải chính thống của khách sạn

Sự hợp tác giữa khách sạn và trang trại là kế hoạch chính của chương trình Ẩm thực 360° của khách sạn Meliá Chiang Mai. Chương trình hướng tới việc hợp tác chặt chẽ với nông dân địa phương để giúp họ cải thiện tính bền vững và khuyến khích sản xuất có đạo đức để làm cho cộng đồng và hệ thống lương thực nói chung trở nên linh hoạt hơn.

Chương trình Ẩm thực 360° giúp khách lưu trú yên tâm về nguồn gốc thực phẩm mà họ sử dụng, đồng thời khuyến khích họ đến thăm trang trại của khách sạn để gặp gỡ nông dân địa phương và tìm hiểu về canh tác bền vững và ăn uống lành mạnh hơn.

Khách sạn cung cấp cho khách các chuyến đi thăm trang trại trong ngày bao gồm bữa trưa dã ngoại và cơ hội tìm hiểu thêm về hành trình thực phẩm và những sản phẩm này được tạo ra.

Tổng giám đốc Edward E. Snoeks của Meliá Chiang Mai cho biết: “Ngoài việc theo đuổi phong trào ‘farm to plate’ bằng cách tìm nguồn cung cấp các sản phẩm hữu cơ gần với khách sạn, quan hệ đối tác của chúng tôi với ORI9IN cũng gồm cả điều ngược lại, ‘from plate to farm’, khi chúng tôi phân loại rác thải thực phẩm của mình và mang về trang trại làm phân trộn, do đó giảm thiểu sự lãng phí như một phần của khái niệm 360° thực sự.”

Khách sạn Meliá Chiang Mai thành lập trang trại hữu cơ

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close