Khách sạn Jakarta tìm hướng đi mới trong bối cảnh dịch COVID-19

Thu Uyên
08:00:19 - 15/04/2022

Bất chấp các khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, các khách sạn ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tìm cho mình những hướng đi mới nhằm khắc phục tình hình.

Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, đại dịch Covid-19 đã khiến Indonesia buộc phải đóng cửa biên giới, áp đặt các hạn chế di chuyển. Nhiều ngành nghề của đất nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là lĩnh vực du lịch – khách sạn. Tuy nhiên, khi tình hình hiện nay đã lạc quan hơn và nền kinh tế Đông Nam Á đang từng bước mở cửa trở lại, các khách sạn tại Indonesia cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp như họ đã từng làm trong thời kì đỉnh dịch, cũng như cải tiến những hướng đi mới cho phù hợp hơn.

Khách sạn Hilton Garden Inn Jakarta Taman Palem nằm ở tây Jakarta là một trong số đó. Dù lưu trú sẽ vẫn là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi và là phân khúc thị trường lớn nhất của khách sạn, nhưng việc cho thuê địa điểm để tổ chức đám cưới, hội nghị, các sự kiện xã hội và dịch vụ ăn uống cũng mang lại nguồn doanh thu tiềm năng cho họ. Ngoài ra, trong suốt thời kì đóng cửa biên giới hay cả hiện tại khi tình hình đã khả quan hơn, khách sạn vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ cho các doanh nhân và những người bị cách ly từ nước ngoài nhập cảnh vào đất nước.

Bên cạnh đó, đại dịch cũng đã buộc một số khách sạn sang trọng ở Jakarta phải đưa ra chiến lược cắt giảm chi phí bằng cách bán các voucher đặt phòng, spa và ăn uống để đảm bảo dòng tiền liên tục và có thể trang trải chi phí hoạt động của khách sạn. Đây cũng chính là điều mà họ đã không làm được trước đại dịch vì lo ngại sẽ làm tổn hại đến giá trị thương hiệu khách sạn.

Do có ngân sách thấp hơn so với các thương hiệu lớn, không thể đầu tư vào quảng cáo và thực hiện các gói khuyến mãi khủng, nên một khách sạn mang tên Orient tại Jakarta đã tập trung vào tiếp thị trên mạng xã hội để thu được lợi nhuận kinh doanh. Hiện khách sạn này có gần 22.000 người theo dõi trên Instagram.

Cristian Rahadiansyah, Tổng biên tập của ấn phẩm du lịch sang trọng DestinAsian Indonesia, nhận định đại dịch đã thúc đẩy các khách sạn ở Jakarta tìm kiếm hoạt động kinh doanh tại địa phương. “Có vẻ như khách du lịch nội địa của Jakarta là khá lớn. Những người đến Jakarta để kinh doanh từ các thành phố Indonesia khác, chẳng hạn như Makassar, Bandung, Surabaya và những nơi khác dường như khá nhiều.”

Khách sạn Jakarta tìm hướng đi mới trong bối cảnh dịch COVID-19

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close