Khách du lịch một mình sẽ đi du lịch thường xuyên hơn và bền vững hơn

Avatar
Destination Editor
09:55:42 - 19/11/2020

Theo khảo sát của ấn phẩm du lịch Solo Traveler, những người đi du lịch một mình không hề nao núng trước những ảnh hưởng Covid-19 để lại cho ngành du lịch.

Ấn phẩm hàng đầu dành cho những người đi du lịch một mình Solo Traveler đã công bố kết quả cuộc khảo sát độc giả hàng năm lần thứ 8. Cuộc khảo sát này của Solo Traveler được thực hiện với sự hỗ trợ từ Overseas Adventure Travel – công ty du lịch chuyên cung cấp những chuyến du lịch một mình và đã nhận phản hồi từ gần 3.000 độc giả.

Ý kiến chung của các du khách đi du lịch một mình được khảo sát cho thấy họ đã sẵn sàng chuẩn bị tài chính và lên đường đi du lịch trong lẫn ngoài nước trở lại.

Janice Waugh, nhà xuất bản của Solo Traveler, cho biết: “Đáp viên cho cuộc khảo sát năm nay nhiều bất ngờ, số câu trả lời năm nay nhiều gấp đôi so với những năm trước, trong đó 80% là phụ nữ. Điều này thể hiện mong muốn đi du lịch của người dân bị dồn nén dữ dội.”

Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của Overseas Adventure Travel Brian FitzGerald cho biết: “Khách đi du lịch một mình có tính cách độc lập và táo bạo – điều này thể hiện qua nhu cầu muốn đi du lịch thế giới trở lại ngay của họ. Khách du lịch một mình cũng cho chúng tôi biết tầm quan trọng của việc làm du lịch bền vững và hỗ trợ các cộng đồng địa phương. Du khách không chỉ đơn giản là muốn ngắm nhìn ra thế giới mà còn muốn định hình nó.”

Hơn 3/4 khách đi du lịch một mình (77%) sẵn sàng du lịch quốc tế miễn là họ không cần phải cách ly tại điểm đến và 61% cho biết họ sẽ đi du lịch quốc tế trở lại khi có vắcxin.

Giờ đây, việc đi lại bị hạn chế, khả năng đi lại đã được định hướng lại cho nhiều người. Cuộc khảo sát cho thấy du lịch sẽ được ưu tiên cao hơn trước.

46% khách du lịch một mình nói rằng họ sẽ đi du lịch thường xuyên hơn và 25% sẽ có những chuyến đi dài hơn. Ngoài ra, 16% trong số đáp viên sẽ chọn những dịch vụ sang trọng hơn.

Phần lớn khách du lịch một mình cho biết rằng họ vẫn đủ điều kiện để đi du lịch. 71% đáp viên nghĩ rằng đại dịch không ảnh hưởng đến khả năng tài chính của mình để đi du lịch. Cũng về tài chính, 14% khách du lịch một mình cho rằng mình dư dả hơn trong khi 15% nói rằng điều kiện tài chính của mình kém hơn trước.

Những người lớn tuổi đi du lịch một mình (trên 44 tuổi) có tình trạng tài chính tốt hơn những người trẻ. Tuy nhiên, 43% số du khách được hỏi cho biết họ sẽ đặt du lịch làm ưu tiên mới trong ngân sách cá nhân của mình.

Các tour du lịch kèm (escorted tour) sẽ trở nên phổ biến khi du lịch quốc tế được nối lại, với hơn một nửa số người được hỏi (53%) cho biết có khả năng sẽ đăng ký loại hình tour này. Theo Solo Traveler, con số này gấp ba lần số người sẽ quyết định không đăng ký tour.

Hơn nữa, 40% nói rằng họ sẽ đi du lịch có ý thức hơn và bền vững hơn, đồng thời ưu tiên các nước châu Âu và Anh hơn, và 26% sẽ thực hiện nhiều chuyến đi bằng đường bộ hơn.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Khách du lịch một mình sẽ đi du lịch thường xuyên hơn và bền vững hơn

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close