Kêu gọi loại bỏ những rắc rối về thị thực nhằm trẻ hóa ngành du lịch 

Sam
08:00:40 - 28/12/2022

Nhằm cải thiện tốc độ phục hồi sau đại dịch, ngành du lịch và hàng không Việt Nam một lần nữa kêu gọi Chính phủ nới lỏng các yêu cầu về thị thực. 

Mặc dù là một trong những quốc gia Đông Nam Á đầu tiên mở cửa trở lại với du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, thế nhưng Việt Nam hiện chỉ đang đứng cuối bảng xếp hạng phục hồi trong khu vực.

Theo thống kê, tốc độ phục hồi du lịch quốc tế của Việt Nam chỉ đạt 18,1%, thấp hơn rất nhiều so với các nước láng giềng như: Singapore (30,9%), Malaysia (27,5%), Campuchia (26,3%), Indonesia (22,9%), Philippines (22,1%) và Thái Lan (22%).

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chỉ đón được khoảng 3,5 triệu lượt khách quốc tế, thấp hơn so với mục tiêu 5 triệu lượt.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được cho là đến từ các vấn đề về thị thực vẫn còn nhiều hạn chế. Cụ thể, Việt Nam hiện đang áp dụng chính sách miễn thị thực cho công dân của 24 quốc gia trong thời gian lưu trú từ 15-30 ngày (ít hơn nhiều so với 65 quốc gia của Thái Lan), ngoại trừ công dân Chile có 90 ngày. Ngoài ra, Việt Nam cấp thị thực điện tử nhập cảnh một lần trong một tháng cho du khách đến từ 80 quốc gia khác.

Vì vậy, những người làm việc trong lĩnh vực du lịch kêu gọi Chính phủ miễn thị thực cho nhiều quốc gia hơn, đồng thời kéo dài thời gian lưu trú miễn thị thực của du khách lên 30-45 ngày nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi.

Về lĩnh vực hàng không, ông Đinh Việt Phương – Giám đốc điều hành Vietjet cho rằng rào cản thị thực cần được dỡ bỏ càng sớm càng tốt. Bởi đây chính là vấn đề rất lớn trong việc thu hút khách du lịch Ấn Độ nói riêng, và phục hồi du lịch quốc tế nói chung. 

Hiện nay, Vietjet vừa khai trương các đường bay thẳng mới đến các thành phố của Ấn Độ nhằm đánh vào thị trường đông dân thứ hai thế giới này, bù đắp lượng khách thiếu hụt từ các thị trường truyền thống như Trung Quốc.

Kêu gọi loại bỏ những rắc rối về thị thực nhằm trẻ hóa ngành du lịch 

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close