Kế hoạch chinh phục 5 triệu lượt khách quốc tế của du lịch Việt

Sam
10:30:16 - 25/07/2022

Để đạt được mục tiêu thu hút 5 triệu lượt du khách quốc tế đến tham quan trong năm nay, du lịch Việt Nam sẽ phải làm gì?

Có thể nói, kể từ sau khi áp dụng chính sách mở cửa du lịch quốc tế vào ngày 15/3, du lịch Việt Nam đã ghi nhận nhiều thay đổi tích cực. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2022, nước ta đã chào đón tổng cộng 602.000 lượt du khách quốc tế, tăng gấp 6.8 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Thế nhưng, con số này chỉ mới chiếm 12% trong tổng mục tiêu 5 triệu lượt khách quốc tế vào cuối năm nay mà ngành du lịch Việt Nam đã đề ra.

Để chinh phục được mục tiêu đề này, du lịch Việt Nam hiện đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động khai thác những thị trường tiềm năng như Ấn Độ, Mỹ và EU.

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, Mỹ là quốc gia có lượng khách đến Việt Nam cao thứ hai kể từ sau khi mở cửa trở lại biên giới. Trong khi đó, Ấn Độ được xem là một trong những thị trường du lịch phát triển nhanh nhất của Việt Nam trước đại dịch, với mức tăng trưởng hàng năm đạt 28% vào năm 2019.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang tổ chức khai thác các chuyến bay thẳng nối Hà Nội và TP.HCM đến San Francisco (Mỹ). Vietjet Air dự kiến sẽ mở thêm các đường bay kết nối các điểm du lịch chính của Việt Nam với các thành phố của Ấn Độ.

Song song đó, các quan chức ngành du lịch sẽ làm việc với các công ty lữ hành, đại sứ các nước nhằm thúc đẩy nhiều chiến dịch du lịch tại Hàn Quốc, Nhật Bản và các quốc gia Tây Âu, ASEAN, cũng như lên kế hoạch tổ chức các chuyến đi với mục đích chào đón những công ty du lịch từ Châu Âu, Mỹ và Hàn Quốc nhằm quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè thế giới.

Kế hoạch chinh phục 5 triệu lượt khách quốc tế của du lịch Việt

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close