Israel đưa ra gói cứu trợ mới trị giá 44 triệu USD cho các hãng hàng không

Destination Editor
05:30:35 - 22/11/2021

Những hạn chế biên giới nghiêm ngặt của Israel vẫn đang đè nặng lên các hãng hàng không của quốc gia này. Hiểu được điều đó, Chính phủ đang đưa ra một sự trợ giúp khác.

Bộ Tài chính và Bộ Giao thông vận tải cho biết các thành viên nội các Israel đã thông qua một kế hoạch cứu trợ bổ sung cho các hãng hàng không bị tổn thất do sự lây lan của chủng vi-rút Delta. Tổng viện trợ của nhà nước sẽ không vượt quá 44 triệu USD cho tất cả các hãng hàng không của Israel và sẽ ở dạng trái phiếu ba năm không tính lãi suất.

Một hãng hàng không giao dịch công khai sẽ có thể tùy chọn chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu được giao cho nhà nước khi đáo hạn. Trong trường hợp đó, nhà nước sẽ không nắm giữ hơn 24% vốn cổ phần của một hãng hàng không và sẽ không có quyền biểu quyết.

Merav Michaeli, Bộ trưởng Giao thông vận tải, cho biết kế hoạch này cân bằng giữa trách nhiệm của chính phủ với trách nhiệm của các cổ đông kiểm soát các hãng bay. Bà nói: “Điều này trước hết mang lại lợi ích cho công chúng Israel và đảm bảo sự ổn định của các công ty lẫn nhân viên của họ.”

Các hãng hàng không của Israel đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid-19 khi biên giới gần như đóng cửa với khách du lịch nước ngoài kể từ tháng Ba năm 2020. Kể từ đầu tháng Mười một năm nay, những du khách đã được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đã có thể nhập cảnh vào quốc gia này trong vòng sáu tháng tính từ liều cuối cùng.

Israel đưa ra gói cứu trợ mới trị giá 44 triệu USD cho các hãng hàng không

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close