Indonesia xây dựng lòng tin của du khách với chiến dịch InDOnesia CARE

LamDa
LamDa
06:00:20 - 28/01/2021

Đầu tháng 7/2020, Indonesia bước vào giai đoạn chuyển đổi và thích nghi với “thực tế mới”, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia ra mắt một chiến dịch toàn quốc “InDOnesia CARE” nhằm triển khai các giao thức y tế và vệ sinh để xác nhận những điểm đến an toàn và bền vững, góp phần từng bước khởi động lại du lịch quốc gia.

Bà Nia Niscaya, Phó Bộ phận Tiếp thị của Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, cho biết: “Nhận thức về nỗ lực của Indonesia trong việc xử lý Covid-19 dựa trên dữ liệu của Sprinklr vẫn chưa đạt được sự hài lòng. Điều này buộc Indonesia phải ‘củng cố sự tự tin và xây dựng lòng tin’ của du khách, đó là lý do Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo khởi động chương trình InDOnesia CARE,”

Sáng kiến InDOnesia CARE ra đời nhằm mục tiêu nhấn mạnh với du khách thế giới rằng các vấn đề đảm bảo vệ sinh, an toàn, sức khỏe của du khách và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của Indonesia. Do đó, Indonesia sẽ tập trung mang đến sự thoải mái và an tâm cho du khách thông qua các giao thức vệ sinh được ban hành tại các điểm du lịch trên toàn quốc.

Chiến dịch InDOnesia CARE cũng nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của các bên liên quan cũng như cộng đồng về việc thực hiện đúng các giao thức vệ sinh trong bối cảnh Covid-19 để đảm bảo an toàn trong cộng đồng. Vì vậy, Indonesia đã nhấn mạnh sự phối hợp tham gia của cộng đồng, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp liên quan trong ngành để giữ an toàn và củng cố niềm tin của du khách.

Triển khai

Indonesia đã thiết kế một logo với dòng chữ “Indonesia Care” cho chiến dịch. Điều đặc biệt của logo này là cụm từ “I DO CARE” được thể hiện bằng phông chữ và màu sắc nổi bật hơn, chữ “DO” được cách điệu bằng hình ảnh trái tim, nhấn mạnh sự quan tâm của Indonesia đối với vấn đề vệ sinh, sức khỏe và an toàn của du khách.

Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia đã ban hành Hướng dẫn Vệ sinh, Sức khỏe, An toàn và Bền vững (Guidelines for Cleanliness, Health, Safety and Environmental Sustainability – CHSE) cho các bên liên quan trong ngành du lịch nhằm hướng dẫn triển khai hoạt động kinh doanh và dịch vụ mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn, cũng như đẩy mạnh các dịch vụ hạn chế tiếp xúc để giảm khả năng lây nhiễm.

Indonesia cũng ban hành Hướng dẫn Vệ sinh, Sức khỏe, An toàn và Bền vững dành cho lĩnh vực Khách sạn, Nhà hàng và Rạp phim, bao gồm những hướng dẫn cụ thể về hoạt động của nhà hàng và khách sạn, tư vấn áp dụng các giao thức CHSE vào quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) để đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành. Ngoài ra, Bộ cũng ra mắt chương trình dán nhãn “I Do Care” cho các nhà hàng và quán ăn đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh và sức khỏe, nhằm củng cố sự tự tin cho du khách và cộng đồng khi chọn trải nghiệm ăn uống tại các nhà hàng được chứng nhận.

Đối với các điểm du lịch, nhiều điểm đến nổi tiếng như Bali, Yogyakarta, Bogor, Batam và Bintan với cam kết thực hiện Hướng dẫn CHSE để sẵn sàng mở cửa đón du khách trở lại. Hướng dẫn CHSE nêu rõ các quy định về giãn cách xã hội, kiểm tra nhiệt độ, quy trình khử trùng tại các điểm đến, cũng như khuyến khích ứng dụng các dịch vụ kỹ thuật số để giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp. Các điểm du lịch đáp ứng được giao thức CHSE cũng sẽ nhận được chứng nhận của InDOnesia CARE.

Ngoài ra, Hướng dẫn CHSE cũng bao gồm các giao thức y tế dành cho các dịch vụ vận tải, sân bay, bến cảng và biên giới đất liền.

Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia đã phân bổ 119 tỷ rupiah để đánh giá và phát hành chứng chỉ CHSE cho các doanh nghiệp du lịch trong nước. Tính đến cuối tháng 11/2020, chỉ riêng ở Bali đã có 315 khách sạn và 351 nhà hàng nhận được chứng nhận CHSE. Trong cuộc họp báo cuối năm 2020, bà Angela Tanoesoedibjo, Thứ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo cho biết Bộ sẽ tiếp tục triển khai chương trình CHSE của chiến dịch này trong năm 2021 nhằm thúc đẩy niềm tin của du khách quốc tế.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Indonesia xây dựng lòng tin của du khách với chiến dịch InDOnesia CARE

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close