Indonesia bắt đầu cấp thị thực 10 năm cho du khách quốc tế 

Sam
10:30:49 - 31/12/2022

Đây là một trong những nỗ lực nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch nước ngoài của Indonesia.

Mới đây, chương trình thị thực “Second Home” (tạm dịch: Ngôi nhà thứ hai) của Indonesia đã chính thức được áp dụng. Theo đó, người sở hữu visa này sẽ có cơ hội sinh sống tại đây trong 10 năm. 

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, người đăng ký cần phải chứng minh tài chính với số tiền 2 tỷ rupiah (128.000 USD) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản tại Indonesia. 

Thủ tục cấp thị thực “Second Home” cũng khá đơn giản. Du khách chỉ cần nộp đơn một lần để xin thị thực, giấy phép lưu trú hạn chế và giấy phép tái nhập cảnh với mức phí 3 triệu rupiah.

Hiện tại, một số quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á khác như Thái Lan, Campuchia và Malaysia cũng đang cạnh tranh trong việc thu hút những người nước ngoài giàu có bằng cách tung ra thị thực vàng với thời hạn lưu trú lên tới 20 năm.

Về phía Việt Nam, sau khi mở cửa biên giới chính thức vào ngày 15 tháng 3, Chính phủ đã ngừng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần trong ba tháng hoặc lâu hơn. Tính đến hiện tại, Việt Nam chỉ thực hiện cấp thị thực nhập cảnh 30 ngày/ một lần. Điều này được cho là một trong những nguyên nhân khiến du lịch Việt Nam vẫn chưa thực sự đạt được kỳ vọng như mục tiêu đề ra. 

Indonesia bắt đầu cấp thị thực 10 năm cho du khách quốc tế 

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close