IndiGo thực hiện các giải pháp sáng tạo để giảm lượng nước và nhiên liệu

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:32 - 19/06/2022

IndiGo đang tiến hành các giải pháp sáng tạo để giảm tiêu thụ nước và nhiên liệu trên các chuyến bay của mình. Cụ thể, các chuyến bay thử nghiệm sử dụng vòi nước mới có thể giảm 5,4 lít nước tiêu thụ mỗi giờ.

Kết quả của các chuyến bay thử nghiệm cho thấy IndiGo đã tiết kiệm được 12,42 lít nước cho mỗi chuyến bay có thời gian bay trung bình là 138 phút. Hơn nữa, hãng cũng áp dụng với 1.500 chuyến bay hàng ngày có độ dài trung bình 98 phút. Vòi nước mới giúp giảm 8,82 lít nước tiêu thụ trên một lần bay. Từ đó, Indigo có thể tiết kiệm 13.230 lít nước trên ngày.

Giải pháp này làm giảm thiểu đáng kể lượng nước trên các chuyến bay dài và các chuyến bay ngắn hơn. Đồng thời, việc cắt giảm lượng nước giúp tiết kiệm nhiên liệu vận hành và giảm lượng khí thải CO2 xuống 30,75 Kg CO2/m3 mỗi năm.

Theo Wolfgang Prock-Schauer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành IndiGo, hãng nhận thức được trách nhiệm của họ với môi trường. Do đó, ESG (Cổ phiếu xanh – Chỉ số bền vững) là một trong những mục tiêu hàng đầu của hãng. Trong nhiều năm qua, họ đã thực hiện biện pháp tiếp cận bền vững khi vận hành và tích hợp các hoạt động bền vững vào các chuyến bay hàng ngày.

IndiGo là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới tiến hành thử nghiệm tiết kiệm nước trên các chuyến bay, hướng tới mục tiêu bảo tồn nước và giảm lượng khí thải carbon. Với sáng kiến này, hãng này góp phần tạo ra một môi trường lành mạnh cho các thế hệ tương lai.

IndiGo thực hiện các giải pháp sáng tạo để giảm lượng nước và nhiên liệu

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close