IHG Hotels & Resorts: từ hãng bia địa phương trở thành chuỗi khách sạn toàn cầu

LamDa
06:27:08 - 11/11/2021

KHỞI ĐẦU

Là một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới trong nhiều thập kỷ qua, nhưng ít ai biết rằng IHG Hotels & Resorts khởi đầu từ một hãng bia tại Anh. Năm 1777, William Bass đã thành lập một hãng bia mang tên ông tại Burton-on-Trent (Anh). Hãng bia Bass dần dần trở thành hãng bia rượu lớn nhất nước Anh trong suốt thế kỷ XVIII đến thế kỷ XX.

Khoảng những năm giữa thế kỷ XX, nhiều thương hiệu khách sạn bắt đầu ra đời và phát triển mạnh mẽ như InterContinental®, Holiday Inn, Kimpton Hotels & Restaurants, Crowne Plaza. Thời điểm đó, Holiday Inn là thương hiệu khách sạn tiên phong về nhượng quyền thương hiệu, ra mắt Holidex – hệ thống đặt phòng khách sạn bằng máy tính đầu tiên trên thế giới và chương trình khách hàng thân thiết đầu tiên của ngành khách sạn. Năm 1965, Holiday Inn là thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới với 300.000 phòng.

Nắm bắt sự lớn mạnh của thị trường khách sạn, Bass đã mua lại Holiday Inn vào năm 1988, tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ cho hãng bia nhờ nền tảng lớn mạnh của thương hiệu này. Năm 1989, nước Anh siết chặt hơn các quy định dành cho các hãng bia rượu, Bass cũng bắt đầu tập trung nhiều hơn vào mảng khách sạn, giảm dần sản xuất bia rượu cho đến khi bán hoàn toàn mảng bia rượu vào năm 2000.

Những năm 1990, Bass đã mua lại nhiều thương hiệu và công ty khách sạn khác như InterContinental®, Candlewood Suites, Southern Pacific Hotels Corporation, Bristol Hotels & Resorts Inc. Đồng thời công ty cũng ra mắt nhiều thương hiệu mới như Holiday Inn Express, Staybridge Suites® by Holiday Inn.

Công ty đã đổi tên một lần vào năm 2001 thành Six Continents. Năm 2003, Six Continents tách ra thành hai công ty độc lập, bao gồm InterContinental Hotels Group plc (IHG) và một công ty khác chuyên về bán lẻ.

IHG tiếp tục đà phát triển mạnh mẽ với các thương vụ mua lại và ra mắt nhiều thương hiệu khách sạn đa dạng phân khúc, mở rộng ra nhiều thị trường trên thế giới, trở thành một thương hiệu khách sạn toàn cầu. Năm 2021, thương hiệu đổi tên một lần nữa thành IHG Hotels & Resorts.

ĐỊNH HÌNH

Là lời hứa thương hiệu của IHG Hotels & Resorts về việc tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ và phong phú, đồng thời công nhận, tôn trọng và quan tâm đến mọi người, không chỉ cho khách hàng, cho chủ khách sạn, các đồng nghiệp, các đối tác mà còn cho thế giới xung quanh.

Mô hình hoạt động

Franchised model

Nhượng quyền kinh doanh các thương hiệu nổi tiếng của IHG Hotels & Resorts cùng với các lợi ích từ chương trình khách hàng thân thiết, hệ thống đặt phòng của tập đoàn, các công cụ quản lý doanh thu, chương trình marketing,…

Managed model

IHG Hotels & Resorts cung cấp dịch vụ quản lý khách sạn (quyền sở hữu tòa nhà thực tế vẫn thuộc về chủ sở hữu bên thứ ba) với các tiêu chuẩn dịch vụ cao cấp của tập đoàn và một số nhân sự quản lý chủ chốt.

Owned model

IHG Hotels & Resorts vẫn sở hữu một số khách sạn để thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu và mở rộng sự hiện diện tại các thị trường chính.

Kế hoạch 10 năm kinh doanh có

 

 

trách nhiệm

Tháng 5 vừa rồi, IHG Hotels & Resorts đã công bố kế hoạch 10 năm kinh doanh có trách nhiệm, hướng đến mục tiêu định hình tương lai của du lịch có trách nhiệm, tập trung vào 5 khía cạnh:

Nguồn: Tổng hợp từ thương hiệu

IHG Hotels & Resorts: từ hãng bia địa phương trở thành chuỗi khách sạn toàn cầu

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close