IATA tiếp tục giảm kỳ vọng về khả năng phục hồi của ngành hàng không năm 2020

Destination Editor
05:00:34 - 01/10/2020

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã giảm kỳ vọng về mức lưu thông dự kiến của năm 2020 khi khả năng phục hồi của ngành hàng không thấp hơn dự kiến.

IATA cho biết mùa du lịch hè ở khu vực Bắc bán cầu đã trôi qua rất ảm đạm. Cơ quan này dự kiến lưu lượng hàng không trong cả năm 2020 sẽ giảm 66% so với năm 2019. Theo dự báo trước đó, con số này chỉ giảm 63%.

Nhu cầu di chuyển bằng máy bay trong tháng 8 tiếp tục giảm mạnh so với mức bình thường, với doanh thu vận tải hành khách giảm 75% so với tháng 8 năm ngoái. Con số này chỉ cao hơn một chút so với mức giảm 80% hằng năm vào tháng 7.

Thị trường nội địa vẫn có xu hướng phục hồi tốt hơn mặc dù vẫn giảm đáng kể so với năm ngoái. Công suất trong tháng 8 (số ghế trống) giảm 64% so với năm ngoái và hệ số tải giảm 27 điểm xuống mức thấp nhất (59%) từ trước đến nay trong tháng 8.

Dựa trên dữ liệu chuyến bay, việc phục hồi dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường hàng không đã bị dừng lại vào giữa tháng 8 do chính phủ thiết lập lại các hạn chế đi lại để đối mặt với sự bùng phát Covid-19 ở một số thị trường chính. Lượng đặt chỗ trên các chuyến bay trong quý 4 cho thấy khả năng phục hồi sẽ chững lại kể từ mức thấp nhất hồi tháng 4.

Ông Alexandre de Juniac, Giám đốc điều hành IATA cho biết: “Hiệu suất lưu thông trong tháng 8 là mức thấp nhất từ trước đến nay của ngành hàng không trong mùa hè – mùa cao điểm của du lịch. Sự phục hồi nhu cầu quốc tế hầu như không có và các thị trường nội địa ở Úc và Nhật Bản thực sự suy thoái khi đối mặt với các đợt bùng phát dịch bệnh mới và hạn chế đi lại. Vài tháng trước, chúng tôi nghĩ rằng nhu cầu cả năm giảm 63% so với năm 2019 là mức tồi tệ nhất có thể. Nhưng với mùa du lịch cao điểm là mùa hè ảm đạm vừa rồi, chúng tôi đã phải giảm kỳ vọng của mình xuống ở mức 66%.”

IATA tiếp tục giảm kỳ vọng về khả năng phục hồi của ngành hàng không năm 2020

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close