IATA sẽ sớm triển khai Travel Pass để hỗ trợ du lịch quốc tế

Avatar
Destination Editor
04:30:00 - 24/11/2020

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) vừa thông báo đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng của thẻ sức khỏe kỹ thuật số IATA Travel Pass nhằm hỗ trợ mở cửa biên giới an toàn cho các nước.

Chính phủ các nước đang bắt đầu áp dụng việc xét nghiệm để hạn chế rủi ro lây nhiễm Covid-19 khi mở cửa lại biên giới cho du khách mà không cần cách ly. IATA Travel Pass sẽ hỗ trợ quản lý và xác minh quy trình an toàn của việc xét nghiệm hoặc thông tin vắc-xin giữa chính phủ các nước, các hãng hàng không, phòng thí nghiệm và du khách.

Cụ thể, cơ sở hạ tầng thông tin cần thiết để triển khai IATA Travel Pass cần hỗ trợ được:

 • Chính phủ với các phương tiện xác minh tính xác thực của kết quả xét nghiệm và danh tính của các du khách xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm;
 • Các hãng hàng không với khả năng cung cấp thông tin chính xác cho hành khách về các yêu cầu xét nghiệm và xác minh các hành khách đáp ứng được quy định;
 • Các phòng thí nghiệm với các phương tiện để cấp chứng nhận số cho những hành khách được chính phủ xác nhận;
 • Du khách với thông tin chính xác về các yêu cầu xét nghiệm, địa điểm có thể thực hiện xét nghiệm hoặc tiêm vắc-xin, và các phương tiện để truyền tải thông tin xét nghiệm đến các hãng hàng không và các cơ quan quản lý biên giới.

IATA Travel Pass kết hợp bốn module có nguồn mở và có thể tương tác bao gồm:

 • Đăng ký các quy định y tế toàn cầu – cho phép hành khách tìm kiếm thông tin chính xác về quy định đi lại, xét nghiệm và vắc-xin cho hành trình di chuyển của mình.
 • Đăng ký trung tâm xét nghiệm/ tiêm chủng toàn cầu – cho phép hành khách tìm kiếm các trung tâm xét nghiệm và phòng thí nghiệm tại điểm khởi hành đáp ứng các tiêu chuẩn về quy định xét nghiệm và tiêm chủng của điểm đến.
 • Ứng dụng phòng thí nghiệm – cho phép các phòng thí nghiệm và trung tâm xét nghiệm được ủy quyền chia sẻ chứng nhận xét nghiệm và tiêm chủng với hành khách.
 • Ứng dụng du lịch không tiếp xúc – cho phép hành khách (1) tạo ‘hộ chiếu kỹ thuật số’, (2) nhận chứng nhận xét nghiệm và tiêm chủng và xác minh đáp ứng yêu cầu của hành trình và (3) chia sẻ chứng nhận xét nghiệm và tiêm chủng với các hãng hàng không và cơ quan chức năng để tạo điều kiện cho hành khách đi lại.

Ông Alexandre de Juniac, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành của IATA cho biết: “Các nước đang đóng cửa biên giới ngày càng chặt chẽ hơn. Xét nghiệm là chìa khóa đầu tiên có thể khởi động lại du lịch quốc tế mà không cần các biện pháp cách ly. Chìa khóa thứ hai là cơ sở hạ tầng thông tin toàn cầu cần thiết để quản lý an toàn, chia sẻ và xác minh dữ liệu xét nghiệm trùng khớp với danh tính của những du khách tuân thủ các quy định kiểm soát biên giới. Đó cũng chính là nhiệm vụ của IATA Travel Pass. Chúng tôi sẽ ra mắt IATA Travel Pass trong vài tháng tới nhằm đáp ứng nhu cầu của các thỏa thuận bong bóng du lịch và hành lang y tế cộng đồng đang dần bắt đầu được triển khai.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  IATA sẽ sớm triển khai Travel Pass để hỗ trợ du lịch quốc tế

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close