Hướng đi nào cho các đại lý du lịch trong “bình thường mới”?

Ngoc Mai
05:01:20 - 16/12/2021

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review

  Nếu như trước đại dịch, thị trường của các đại lý du lịch bị xem là ngày càng thu hẹp khi du khách có xu hướng tự đặt dịch vụ cho mình nhờ sự hỗ trợ tiện lợi của công nghệ, thì giờ đây, những thay đổi gây ra bởi Covid-19 lại có thể trở thành cơ hội cho các đại lý du lịch trở lại nếu biết cách nắm bắt.

  Du lịch đã dần được nối lại ở một số khu vực trên thế giới với sự thúc đẩy từ nhu cầu bị dồn nén trong đại dịch và những chương trình tiêm vắc-xin được triển khai mạnh mẽ. Tuy nhiên, với những tác động của đại dịch toàn cầu trong hai năm qua, khi du lịch trở lại, chúng ta sẽ được chứng kiến một ngành du lịch “thay da đổi thịt”.

  Từ việc đáp ứng thay đổi trong nhu cầu của du khách cho tới vận hành nội bộ doanh nghiệp, công nghệ sẽ đóng vai trò nòng cốt để thúc đẩy cho sự phục hồi, đặc biệt là đối với các đại lý du lịch. Theo một nghiên cứu của Travelport – nền tảng bán lẻ du lịch hàng đầu thế giới, hơn 80% du khách có dự định tìm kiếm sự hỗ trợ từ đại lý du lịch cho các chuyến đi trong tương lai, trong đó, hơn 30% cho biết họ sẽ cần đến đại lý du lịch nhiều hơn so với trước đây. Đây chính là cơ hội mở ra hướng đi mới cho các đại lý du lịch truyền thống, bằng cách cải thiện hệ thống bán lẻ du lịch của mình, mang đến cho du khách các lựa chọn dịch vụ được cá nhân hoá, các tiện ích bổ sung đa dạng, và trải nghiệm đặt dịch vụ tốt hơn.

  Ngày nay, các đại lý du lịch đã có thể dễ dàng tiếp cận với đối tác phân phối và bán lẻ khắp mọi nơi nhờ hệ thống phân phối toàn cầu (GDS). Một ví dụ cho nền tảng bán lẻ du lịch có thể hỗ trợ các đại lý dễ dàng chuyển đổi để nắm bắt những nhu cầu trong “bình thường mới” của du khách là Travelport+ được Travelport ra mắt trong năm nay. Bằng cách đơn giản hoá sự kết nối và chia sẻ thông tin giữa đại lý và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, Travelport+ có thể giúp các đại lý du lịch cung cấp các sản phẩm/ dịch vụ đa dạng, đảm bảo tính cá nhân hóa, từ đó gia tăng trải nghiệm cho du khách. Đồng thời, nền tảng này cũng giúp các công ty trong ngành hiểu sâu hơn về khách hàng của mình với tập hợp dữ liệu khổng lồ và hỗ trợ đắc lực trong việc gia tăng khả năng bán dịch vụ với các nội dung phong phú hấp dẫn người dùng.

  Mở rộng sản phẩm/ dịch vụ với nội dung đa dạng

  Việc tự mình tìm kiếm và đặt từng dịch vụ cho toàn bộ chuyến đi giờ đây trở nên phức tạp hơn đối với du khách, do đó, họ sẽ ưu tiên những đại lý có thể hỗ trợ đặt nhiều dịch vụ cho toàn bộ chuyến đi của mình hơn là những đại lý chỉ cung cấp một vài dịch vụ truyền thống. Tuy nhiên, để có thể mở rộng và cung cấp các dịch vụ đi kèm này cho du khách, các đại lý cần phải thiết lập quan hệ đối tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ du lịch khác nhau.

  Với Travelport+, điều này sẽ không còn là khó khăn khi nền tảng này có thể kết nối và cung cấp cho các đại lý nội dung đa nguồn trên toàn cầu. Các đại lý có thể dễ dàng mở rộng dịch vụ của mình nhờ khả năng tiếp cận đa dạng các nhà cung cấp từ hàng không, phòng khách sạn với đầy đủ thông tin về tiện nghi, cho đến dịch vụ thuê xe du lịch,…

  Travelport+ cũng cung cấp công cụ để tối ưu hoá nội dung nhằm giúp đại lý gia tăng doanh thu, quản lý hồ sơ và các dịch vụ cung cấp đến khách hàng, cũng như mang đến những trải nghiệm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách.

  Cải thiện hiệu quả bán lẻ du lịch

  Du lịch đang dần được nối lại nhưng đại dịch vẫn chưa chấm dứt, do đó, ưu tiên của du khách trong giai đoạn này là các biện pháp an toàn và vệ sinh được triển khai trên máy bay hay tại khách sạn để đảm bảo sức khoẻ bản thân. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ du lịch bổ sung đa dạng, việc cập nhật du khách thông tin chi tiết về các tiện nghi, các biện pháp an toàn được các hãng áp dụng cũng là một lợi thế lớn để đại lý xây dựng niềm tin và lòng trung thành của du khách.

  Đây cũng chính là cơ hội sau đại dịch để toàn ngành du lịch phối hợp chặt chẽ mang đến các sản phẩm với tính cá nhân hóa cao cũng như trải nghiệm mua sắm tiện lợi và hấp dẫn cho khách hàng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm hành trình, chỗ ở và tiện ích bổ sung hoàn hảo có thể phức tạp và tốn nhiều thời gian. Nhằm giúp tối đa được khả năng cá nhân hoá dịch vụ và tăng cường hiệu quả bán lẻ cho các đại lý, nền tảng Travelport+ đã ra mắt các công cụ mới hỗ trợ cho các đại lý bán chéo và bán thêm dịch vụ thuận tiện. Travelport+ tối ưu giao diện cửa hàng trên hệ thống giúp các đại lý dễ dàng tìm kiếm nội dung, xem chi tiết tiện ích của khách sạn, so sánh giá cả và đặt phòng chỉ bằng một lượt tìm kiếm. Nhờ đó, đại lý có thể đề xuất các lựa chọn dịch vụ phù hợp với yêu cầu của du khách một cách nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời cung cấp thêm các dịch vụ bổ sung để tối đa doanh thu.

  Ngoài ra, với khả năng kết nối và chia sẻ thông tin nhanh chóng giữa đại lý và khách sạn thông qua Travelport+, đại lý có thể liên tục được cập nhật các ưu đãi, tình trạng phòng trống và giá phòng theo thời gian thực, từ đó tối ưu hóa chiến lược định giá và bán hàng của mình.

  Tối đa giá trị trong mỗi chuyến đi

  Khôi phục lại hoạt động sau một thời gian dài do đại dịch, việc thiếu nguồn lực nhân sự cũng như hạn chế về nguồn vốn đầu tư là một trong những khó khăn mà phần lớn các đại lý phải đối mặt. Do đó, những giải pháp hoàn toàn tự động hoá và dễ sử dụng như Travelport+ có thể giúp nhân viên đại lý tiết kiệm thời gian phục vụ và gia tăng hiệu suất công việc. Thay vì phải liên lạc với từng nhà cung cấp như trước kia để cập nhật giá cả, nhân viên đại lý có thể cập nhật mọi dữ liệu có sẵn từ hệ thống, và dành thời gian để tư vấn, chăm sóc và thấu hiểu du khách hơn.

  Có thể thấy, nhu cầu của ngành du lịch chính là đơn giản hóa cách thức kết nối giữa người mua và người bán, và Travelport+ đã được ra đời với sự mệnh ấy. Giá trị mà hệ thống này mang lại không chỉ cải thiện trải nghiệm của du khách mà còn cải thiện trải nghiệm bán lẻ của chính đại lý khi loại bỏ sự phức tạp trong thao tác cũng như gia tăng hiệu suất cho các đại lý với một bộ máy vận hành tinh gọn nhất. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể tối đa hóa được giá trị doanh thu trên mỗi chuyến đi của du khách. Một ví dụ điển hình là trong năm vừa qua, với sự hỗ trợ của hệ thống Travelport+, Hahalolo – mạng xã hội du lịch tích hợp đa tính năng phục vụ nhu cầu người dùng, đã tinh giản được bộ máy vận hành mà vẫn gia tăng doanh thu trong mùa dịch, hỗ trợ được cho nhiều đối tác lữ hành trong nước trong việc bán tour và bán phòng khách sạn.

  Đại dịch đã gây nên nhiều thách thức và thúc đẩy các đại lý du lịch phải thích nghi, nhưng đồng thời cũng mở ra những hướng đi mới cho các đại lý du lịch truyền thống. Mục tiêu chuyển đổi số để vượt qua đại dịch, vốn là vấn đề cấp thiết trong thời gian qua, hoàn toàn nằm trong tầm tay nhờ những giải pháp công nghệ tối ưu mà những công ty công nghệ như Travelport đang cung cấp. Theo ông Nguyễn Thành Long – Giám Đốc Điều Hành Galileo Vietnam (Travelport Official Partner tại Việt Nam, Campuchia và Lào), “chúng ta vẫn đang nói cuộc sống sau đại dịch quay trở lại bình thường thì cũng là một “bình thường mới”. Do đó, nhu cầu du lịch thì vẫn có nhưng chắc chắn sẽ có sự thay đổi về hành vi du lịch”. Nếu biết thay đổi, nắm bắt những nhu cầu mới của du khách và chuyển đổi kịp thời, đây sẽ là cơ hội cho các đại lý du lịch củng cố hoạt động kinh doanh của mình hiệu quả và linh hoạt hơn sau đại dịch.

  Hướng đi nào cho các đại lý du lịch trong “bình thường mới”?

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close