Huế mở Lễ hội ẩm thực chiêu đãi du khách đặc sản bốn phương

Mầm
10:30:27 - 22/06/2022

Lễ hội “Ẩm thực kinh đô Huế với bốn phương” sẽ được tổ chức tại công viên Thương Bạc dọc sông Hương từ ngày 23 đến 26/6 nhân sự kiện Festival Huế 2022.

Là kinh đô của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam, tới nay Huế vẫn còn lưu giữ một di sản phong phú và một nền văn hóa ẩm thực tinh tế và độc đáo. Tham gia sự kiện Festival Huế đang rất được mong chờ, du khách đừng nên bỏ qua trải nghiệm những món ăn đặc trưng của cố đô như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, chè, nem công, chả phượng, bún bò Huế,… Bên cạnh đó là hàng trăm món ngon khác từ khắp mọi miền đất nước.

Ông Lê Tân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, cho biết ban tổ chức đã bố trí gần 100 gian hàng ẩm thực được dựng bằng tre nứa ở công viên Thương Bạc để trưng bày, giới thiệu đến du khách những món ẩm thực thơm ngon và bắt mắt. “Lễ hội cũng là cầu nối cho nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp kinh doanh về văn hóa ẩm thực trên cả nước có dịp gặp gỡ, giao lưu nhằm cùng nhau phát triển, xây dựng, nâng tầm nền văn hóa ẩm thực Việt,” ông nói.

Lễ hội “Ẩm thực kinh đô Huế với bốn phương” dự kiến sẽ thu hút hơn 40.000 lượt khách du lịch lẫn người dân trong và ngoài nước đến tham dự và thưởng thức đặc sản Việt Nam.

Huế mở Lễ hội ẩm thực chiêu đãi du khách đặc sản bốn phương

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close