Huế lên kế hoạch trở thành trung tâm du lịch châu Á

Sam
10:30:21 - 29/10/2022

Huế đang nỗ lực để trở thành “Thành phố lễ hội và Trung tâm văn hóa, du lịch châu Á” vào năm 2045.

Theo đồ án quy hoạch mới được phê duyệt, Huế sẽ chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 6 của Việt Nam vào năm 2025, cùng với Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Hiện tại, Chính phủ đang tích cực kêu gọi chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động bảo tồn di tích, cải thiện cơ sở vật chất nhằm góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Huế trong thời gian tới.

Theo đó, các địa danh nổi tiếng tại Huế như: đầm phá Tam Giang, Cầu Hai, Lập An, vườn Quốc gia Bạch Mã, Đèo Hải Vân sẽ được bảo tồn và phát triển để trở thành những điểm du lịch hấp dẫn.

Huế là thủ phủ lâu đời của nhà Nguyễn (từ năm 1802) với rất nhiều di tích quan trọng mang tính lịch sử. Đến nay, Huế được xem là một trong những điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2022, Huế đã chào đón tổng cộng 1,5 triệu lượt khách đến tham quan. Trong đó, 95.000 lượt khách là người nước ngoài.

Hy vọng, với định hướng mới cùng những kế hoạch bảo tồn và phát triển này, Huế sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều sự quan tâm của du khách, đồng thời trở thành trung tâm du lịch mới của toàn Châu Á.

Huế lên kế hoạch trở thành trung tâm du lịch châu Á

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close