Huế chi hơn 800.000 USD để cải tạo công viên nước bỏ hoang

Thu Uyên
08:00:18 - 28/09/2022

Lãnh đạo Thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa phê duyệt dự án cải tạo một công viên nước hình con rồng đã bị bỏ hoang nhiều năm trên địa bàn thành phố thành một công viên công cộng với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng (844.100 USD).

Theo ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP Huế, dự án cải tạo công viên nước Thiên An (công viên hồ Thủy Tiên, ở xã Thủy Bằng, TP Huế) sẽ được thực hiện trong vòng 2 năm để biến công viên nước bỏ hoang này thành một địa điểm du lịch thu hút khách du lịch nổi tiếng của thành phố. Tuy nhiên, ngày dự kiến khởi công vẫn chưa được tiết lộ.

Theo đó, tuyến đường đi bộ dài 2km quanh Hồ Thủy Tiên, cách huyện Hương Thủy, Huế 8km, sẽ được xây dựng và lát đá granite trên nền bê tông. Ngoài ra, hệ thống điện chiếu sáng và hệ thống cấp thoát nước cũng sẽ được lắp đặt và nâng cấp.

Được đầu tư bởi doanh nghiệp nhà nước Công ty Du lịch Cố đô Huế, công viên nước hồ Thủy Tiên được xây dựng trên khu đồi Thiên An, mở cửa vào năm 2004 và đóng cửa chỉ vài tháng sau đó. Năm 2008, công ty đầu tư và thương mại Haco Huế tiếp quản dự án với mục đích tái cấu trúc khu du lịch sinh thái, bao gồm nhà hàng, spa, lưu trú, nghệ thuật, trung tâm hội nghị và không gian tổ chức sự kiện ngoài trời, nhưng sau đó do không phát huy hiệu quả nên lượng khách đến tham quan thưa dần. Khu du lịch được xem là đẳng cấp nhất Huế dần rơi vào tình trạng bỏ hoang, các công trình theo đó bị xuống cấp, hoang phế, cây cối, cỏ dại mọc um tùm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều du khách trong và ngoài nước thích mạo hiểm tìm đến công viên hồ Thủy Tiên để khám phá sau khi tờ báo The Huffington Post của Mỹ viết về khu du lịch hồ Thủy Tiên với tiêu đề “Công viên nước bỏ hoang ở Việt Nam, không dành cho những kẻ yếu tim”, phản ánh sự hoang tàn, đổ nát đến rùng rợn của khu du lịch này.

Huế chi hơn 800.000 USD để cải tạo công viên nước bỏ hoang

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close