Hồng Kông hủy bỏ quy định cách ly tại khách sạn từ ngày 26/9

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
08:00:48 - 26/09/2022

Reuters cho biết Hồng Kông sẽ bãi bỏ chính sách cách ly tại khách sạn để kiểm dịch COVID-19 với tất cả hành khách nhập cảnh từ 26/9.

Quyết định này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân và các doanh nghiệp sau hơn 2,5 năm áp dụng và gây ra nhiều tranh cãi.

Theo công bố của chính quyền Hồng Kông, tất cả khách quốc tế sau khi nhập cảnh vào khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc sẽ không phải tới cách ly tại khách sạn mà có thể trở về nhà hoặc đến nơi ở, nhưng sẽ phải tự theo dõi sức khỏe trong 3 ngày.

Thêm vào đó, hành khách không cần xuất trình kết quả kiểm tra PCR trước chuyến bay 48 giờ mà chỉ cần thực hiện xét nghiệm nhanh. Đồng thời, từ ngày 26/9, chính quyền cho phép người dân Hồng Kông đi làm hoặc đi học nhưng không được vào quán bar hoặc nhà hàng.

Ông Lý Gia Siêu, Trưởng đặc khu Hồng Kông, phát biểu trong họp báo: “Chúng tôi đang hướng tới giải pháp cho phép người dân sinh hoạt thuận tiện hơn và mọi người được phép thực hiện tối đa các hoạt động đi lại, giao thương của mình.”

Trước đó, đặc khu này theo chính sách không Covid của Trung Quốc nên vẫn thực hiện nhiều yêu cầu kiểm dịch khắt khe và tốn kém với khách du lịch quốc tế. Nhiều người dân và doanh nghiệp cho rằng các quy định này sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh kinh tế và du lịch của thành phố.

Hồng Kông hủy bỏ quy định cách ly tại khách sạn từ ngày 26/9

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close